Thứ tư, 28/08/2019 | 08:15 GMT+7 - Xem: 6,156

Học viện Khoa học Quân sự tiếp nhận các tân học viên về nhập học

Ngày 24/8/2019, tại Khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho các học viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2019.

Theo kế hoạch, các phòng, ban phụ trách công tác đón tiếp học viên nhập học có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị; đồng thời, hướng dẫn các tình nguyện viên chủ động, nhiệt tình làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn các tân học viên đến trường nhập học. Do công tác chuẩn bị chu đáo, sắp xếp khoa học, mọi thủ tục học viên phải làm khi nhập học đều được các lực lượng phụ trách của Nhà trường hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng ngay từ sáng sớm, số lượng tân học viên và người thân đến khá đông để thực hiện các thủ tục nhập học. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đến nhập học, Học viện đã xây dựng kế hoạch chu đáo, bố trí hội trường rộng rãi để tiếp đón.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo phụ huynh đưa các thí sinh tới trường nhập học

Tại bàn tiếp nhận, các thí sinh được đội ngũ cán bộ các phòng, ban chức năng hướng dẫn tận tình các thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức cho đội thanh niên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh các bước và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi vào làm thủ tục đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện.

Thếu tá Vũ Quang Quyền - Trường Ban Tuyên huấn/PCT hướng dẫn thí sinh hoàn thiện hồ sơ nhập học

Đoàn viên thanh niên luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh tới nhập học

Sau khi làm xong thủ tục hồ sơ, các thí sinh được hướng dẫn đến nhận phòng ở, quân tư trang cá nhân. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các thí sinh chính thức trở thành những tân học viên của Học viện Khoa học Quân sự. Những ngày tiếp theo, các tân học viên sẽ ổn định về mọi mặt để chuẩn bị khám sức khỏe trúng tuyển và bàn giao huấn luyện tại trường Sĩ quan Lục quân 1.

Đến trường nhập học là mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của mỗi học viên. Đây là khởi đầu cho những ước mơ, hoài bão trên con đường binh nghiệp đầy gian khó, song rất vinh dự, tự hào. Đây là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của mỗi học viên và gia đình khi được học tập, rèn luyện dưới mái trường có uy tín cao về công tác đào tạo của Quân đội với bề dày hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.


 Chúc mừng các tân học viên trúng tuyển năm 2019 của Học viện Khoa học Quân sự! Chúc các đồng chí sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới tràn đầy tự tin, bản lĩnh, ý chí và trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu - Nguyễn Quang