Thứ năm, 22/10/2020 | 14:32 GMT+7 - Xem: 12,432

Học viện Khoa học Quân sự tiếp nhận các tân học viên về nhập học năm 2020

Ngày 22/10/2020, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho các thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Theo kế hoạch, các phòng, ban phụ trách công tác đón tiếp học viên nhập học có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị; đồng thời, hướng dẫn các tình nguyện viên chủ động, nhiệt tình làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn các tân học viên đến trường nhập học.

Từ 7h30 sáng, tại hội trường S2, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi, náo nhiệt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đến nhập học, Học viện đã xây dựng kế hoạch chu đáo, bố trí hội trường rộng rãi để tiếp đón.

Ngay từ 7h30', đông đảo các thí sinh đã tới làm thủ tục nhập học

Các đoàn viên thanh niên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh các bước làm thủ tục nhập học

Tại bàn tiếp nhận, các thí sinh được đội ngũ cán bộ các phòng, ban chức năng hướng dẫn tận tình các thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức cho đội thanh niên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi vào làm thủ tục nhập học đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các thí sinh chính thức trở thành những tân học viên của Học viện Khoa học Quân sự. Những ngày tiếp theo, các tân học viên sẽ ổn định về mọi mặt để chuẩn bị khám sức khỏe trúng tuyển và bàn giao huấn luyện tại Sư đoàn 308.

Hướng dẫn các tân học viên cách sử dụng quân tư trang đúng theo quy định, tác phong

Chúc mừng các tân học viên trúng tuyển năm 2020 của Học viện Khoa học Quân sự! Chúc các đồng chí sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới tràn đầy tự tin, bản lĩnh, ý chí và trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới.

Lần đầu tiên xếp hàng thẳng lối đi ăn cơm

Bữa cơm đầu tiên trong môi trường quân đội (trong ảnh: Đại tá Hà Đình Vân - Trưởng phòng Hậu cần-Kỹ thuật trực tiếp quan tâm, thăm hỏi các tân học viên trong bữa ăn đàu tiên)

Tình nguyên viên hướng dẫn các tân học viên múc canh cho bữa ăn

Niềm vui của phụ huynh khi thấy bữa cơm đầu tiên của con trong môi trường quân đội

Bài và ảnh: Nguyễn Thái-Quốc Hưng