Thứ sáu, 23/07/2021 | 17:46 GMT+7 - Xem: 327

Học viện Khoa học Quân sự tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7

Từ ngày 20-23/7/2021, Học viện KHQS đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn đóng quân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Đoàn công tác của Học viện do Thượng tá Đỗ Thế Sơn – Phó chủ nhiệm chính trị Học viện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại 07 nghĩa trang: xã Vân Hòa, huyện Hoài Đức, xã Kim Chung, thị trấn Trạm Trôi, phường Định Công và nghĩa trang phường Khương Mai; thăm hỏi, tặng quà tri ân 07 gia đình liệt sĩ, 04 gia đình thương binh, 01 mẹ Việt Nam anh hùng và ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” 06 địa phương (mỗi quỹ 2 triệu đồng) trên địa bàn đóng quân.

Cùng với đó, tại Phân viện Khoa học Quân sự, Đoàn công tác do đồng chí Thượng tá Vũ Ngọc Sang làm trưởng đoàn đã tới dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Dâng hương, hoa tại các nghĩa trang, đoàn kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng biết ơn, trân trọng trước anh linh các liệt sỹ - Những người đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; trân quý giá trị của độc lập, tự do, quyết tâm giữ vững và phát huy tốt hơn nữa truyền thống quý báu, giá trị cao quý thế hệ đi trước đã xây dựng.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình các đối tượng chính sách và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Đây là hoạt động thường niên Học viện Khoa học Quân sự thực hiện vào mỗi dịp hè, nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021). Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên chiến sỹ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Học viện với các đơn vị kết nghĩa và địa phương nơi đóng quân.

Bài và ảnh: An Nhiên