Thứ hai, 28/12/2020 | 11:18 GMT+7 - Xem: 12,739

Học viện Khoa học Quân sự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021

Ngày 27/12/2020, tại trường Đại học ng Hải, Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia gian hàng tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021” do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòngtrường Đại học ng Hải tổ chức.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì đoàn tư vấn; tham gia tư vấn tuyển sinh có Đại tá Phí Khắc Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Thiếu tá Vũ Quang Quyền – Trưởng ban TH, Phòng Chính trị, Thiếu tá Phạm Hồng Thái – Trợ lý tuyển sinh cùng đại diện các cơ quan chức năng và đông đảo các học viên của Học viện.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện (người đeo kính, đứng giữa) cùng các cán bộ, học viên tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường Đại học Hàng Hải

Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh năm 2021 tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam là dịp để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác, hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học phổ thông, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hay cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm…

Cùng với hơn 150 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ và các đơn vị tư vấn khác, Học viện Khoa học Quân sự đã mang tới ngày hội những thông tin tư vấn tuyển sinh bổ ích, lý thú cùng nhiều hoạt động hấp dẫn của các bạn học viên, sinh viên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh.

 Đến với gian tư vấn của Học viện Khoa học Quân sự, các em học sinh và các bậc phụ huynh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, chương trình đào tạo, học phí, học bổng, cơ hội việc làm; các thế mạnh khác của Học viện như: môi trường học tập, các hoạt động giao lưu quốc tế, học tập kỹ năng, hoạt động của các câu lạc bộ... do chính các cán bộ, giảng viên của Học viện cung cấp.

Bên cạnh phương thức tư vấn trực tiếp, Học viện duy trì tư vấn online đến thí sinh và các bậc phụ huynh thông qua website hvkhqs.edu.vn và mạng xã hội facebook: https:// www.facebook.com/hvkhqs.edu.vn/, đội ngũ tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh 24/24.

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu với các anh, chị học viên năng động để tìm hiểu thêm về Học viện cũng như quyền lợi của học viên, sinh viên khi học tập tại Học viện. Qua đó, các em phần nào giải tỏa được nỗi lo của mình, quý phụ huynh cũng yên tâm hơn khi có được những thông tin, cởi bỏ được những thắc mắc vốn lâu nay chưa tìm được câu trả lời.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, Học viện Khoa học Quân sự hy vọng hoạt động hỗ trợ tư vấn trực tiếp và tư vấn online của Học viện sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học. Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Bài và ảnh: An Nhiên, Huy Hoàng