Thứ năm, 30/11/2017 | 17:08 GMT+7 - Xem: 32,964

Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Phòng không - Không quân ký kết Quy chế phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và chuyên môn

Chiều 30/11/2017, tại Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và chuyên môn giữaHọc viện Khoa học Quân sự và Học viện Phòng không - Không quân.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự và Thiếu tướng, TS. Hà Xuân Trường – Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân cùng ký Quy chế phối hợp giữa hai Học viện

Tới dự Lễ ký kết, có các đồng chí đại diện cơ quan cấp trên; phía Học viện Khoa học Quân sự có Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện; phía Học viện Phòng không - Không quân có đồng chí Thiếu tướng, TS. Hà Xuân Trường – Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Ban Giám đốc, các đồng chí đại diện chỉ huy cơ quan chức năng của hai Học viện.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự nhấn mạnh: "Học viện Phòng không - Không quân là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín đối với quân đội các nước trong khu vực với hơn 50 kinh nghiệm, là cái nôi đào tạo các sĩ quan chỉ huy tham mưu, kĩ thuật Phòng không – Không quân xuất sắc cho quân đội ta và là trung tâm nghiên cứu khoa học quân sự, khoa học xã hội và nhân văn quân sự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng và huân chương cao quý trong sự nghiệp làm chủ bầu trời của tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc hợp tác này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nhất, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và chuyên môn đáp ứng yêu cầu làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại. Và đây sẽ là tiền đề để hai trường tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa và là cầu nối để cán bộ, giảng viên, học viên hai học viện có thể giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập, công tác cũng như trong cuộc sống”.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Hà Xuân Trường – Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tinh thần hợp tác của Học viện Khoa học Quân sự. Đồng chí tin rằng, sự hợp tác này thể hiện rõ thông điệp của Học viện Khoa học Quân sự trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. Đồng chí cũng kỳ vọng hai bên sẽ có mối quan hệ bền chặt và hiệu quả.

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, hai Học viện thống nhất hợp tác toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ của mỗi trường, đồng thời phục vụ hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ.

Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai học viện nhằm mục đích phối hợp hoạt động, phát huy nguồn lực, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm, hợp tác đầu tư, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi học viện, góp phần vào việc đẩy mạnh việc dạy-học và nghiên cứu giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác bao gồm các nội dung: hợp tác trong trao đổi thông tin tài liệu; hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ; hợp tác trong lĩnh vực trao đổi cung cấp thông tin về chuyên ngành phục vụ cho nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Giám đốc hai học viện trao nhau tặng phẩm lưu niệm

Với sự phát triển và sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của ngoại ngữ đối với ngành Quân đội như hiện nay, sự gắn kết, phối hợp tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai Học viện là rất cần thiết và quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Phòng không - Không quân đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai học viện, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó tốt đẹp của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Tuấn Anh