Thứ tư, 07/10/2020 | 17:16 GMT+7 - Xem: 409

Học viện KHQS khai giảng các khóa đào tạo học viên quốc tế năm học 2020-2021

Sáng 07/10/2020, tại Hội trường của giảng đường khu vực Quốc tế, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các khóa đào tạo học viên quốc tế năm học 2020-2021. Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện chủ trì buổi lễ.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan cấp trên, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy-Ban Giám đốc Học viện, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng đông đảo giảng viên và học viên quốc tế đang tham gia học tập tại Học viện.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo học viên quân sự nước ngoài mà các thầy cô, cán bộ, công nhân viên, học viên đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng thời, chào đón và chúc mừng các tân học viên vừa nhập học, đồng chí nhấn mạnh: “Học viện KHQS có bề dầy truyền thống là cơ sơ đào tạo chất lượng cao, địa chỉ tin cậy cho các bạn học viên quốc tế muốn học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Cùng với đó là tinh thần hữu nghị, hợp tác, đoàn kết, cùng với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm. Tôi mong rằng, năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, các thầy, cô tích cực tự học, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, luôn phát huy khả năng, trí tuệ, có những bài giảng hay, truyền đạt vốn kiến thức phong phú cho học viên; tiếp tục góp phần nâng cao uy tín của Học viện KHQS trong nước và quốc tế”.

Đối với các khóa học viên, đồng chí yêu cầu: “Năm học 2020-20221, các bạn cần tập trung cao độ, tranh thủ thời gian học tập, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quy chế giáo dục đào tạo và quy định của quân đội nhân dân Việt Nam. Tin tưởng rằng, các bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam. Tiếng Việt sẽ là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với Quân đội các nước, là cơ sở để vun đắp tình hữu nghị của Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Thiếu tá Đàm Lê Duyên – giảng viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Trong không khí háo hức chào đón năm học mới, đại diện cho đội ngũ cán bộ giảng viên, phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tá Đàm Lê Duyên – giảng viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và vinh dự, tự hào được đóng góp một phần công sức, trí tuệ vào thành tích chung của Học viện trong năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định: “Với tri thức, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, toàn thể cán bộ, giảng viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Namhi vọng sẽ trang bị cho các bạn học viên những kiến thức tốt nhất qua những bài giảng trên lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa bổ ích; không ngừng đưa chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao theo đúng tiêu chí ‘đổi mới - chuẩn hóa - hội nhập’. Đồng thời, sẽ là tấm gương đạo đức, luôn tự học hỏi và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như thực hiện tốt công tác đối ngoại theo yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đối với các bạn học viên, mong rằng thời gian học tập tại Học viện sẽ để lại trong các bạn những kí ức đẹp về một đất nước, con người Việt Nam xinh tươi và thân thiện. Các bạn hãy luôn cố gắng học tập với niềm đam mê và sự quyết tâm cao nhất. Chúng tôi sẽ luôn là những người bạn chân thành và đồng hành cùng các bạn".

Buổi lễ khai giảng các khóa đào tạo học viên quốc tế năm học 2020-2021 diễn ra trang trọng, tạo sự hứng khởi để bắt một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công. 

 Một số tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng:  

Bài và ảnh: An Nhiên-Bình An