Thứ năm, 09/12/2021 | 17:36 GMT+7 - Xem: 1,015

Học viện KHQS tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021 và triển khai chương trình “Xuân Biên giới” năm 2022

Chiều ngày 09/12/2021, tại khu vực Bạch Mai, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021 và triển khai chương trình “Xuân Biên giới” năm 2022. Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đức Lợi - Chính ủy Học viện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Vũ - Phó Chính uỷ Học viện, đồng chí Tiến sĩ Hà Lê Kim Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác học sinh, sinh viên trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội, đồng chí Tiến sỹ Hoàng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Nghệ sỹ ưu tú Lâm Tùng - Trưởng đoàn kịch cổ điển Nhà hát Kịch Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Toàn - Quyền Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam, đồng chí Mạc Duy Tiến - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản và các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa Học viện và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện trong tổ chức chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021; làm rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các chương trình; đồng thời, tiếp tục kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái của các đơn vị nhằm chung sức giúp đỡ đồng bào, các gia đình chính sách và các cháu học sinh vùng cao biên giới giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Hữu Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Trưởng ban tổ chức đã báo cáo tóm tắt kết quả chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021 và đề xuất địa điểm tổ chức chương trình Xuân Biên giới năm 2022.

Theo đó, Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021 đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị kết nghĩa cả về tinh thần và vật chất cho chương trình.  Trong quá trình thực hiện, cơ quan chức năng của các đơn vị đã thường xuyên phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, làm công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy nội dung, biện pháp thống nhất triển khai thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả cao; làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, nghệ sỹ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ của các đơn vị về mục đích, ý nghĩa của chương trình, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong tham gia quyên góp ủng hộ, góp phần quan trọng cho thành công của chương trình.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghệ sỹ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trực tiếp tham gia chương trình đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, chuyển tải những tình cảm chân thành của cán bộ, giảng viên, nghệ sỹ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ các đơn vị tới cán bộ, chiến sỹ biên phòng và đồng bào nơi biên cương Tổ quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị kết nghĩa.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đức Lợi - Chính ủy Học viện chủ trì hội nghị

Đại tá Phạm Văn Vũ - Phó Chính uỷ Học viện tham dự hội nghị

Với sự chung tay góp sức của các đơn vị, chương trình “Xuân Biên giới” năm 2021 đã trao tặng 469 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi và các điểm trường trên địa bàn xã biên giới Ngọc Lâm với tổng giá trị 337.194.000 đồng.

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm qua, Học viện Khoa học Quân sự hy vọng nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đơn vị kết nghĩa, tiếp tục đồng hành cùng Học viện trong chương trình "Xuân Biên giới" năm 2022 sắp tới, nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào, chiến sỹ vùng cao biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai trước thềm năm mới.

Trên cơ sở nội dung báo cáo tổng kết, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến chỉ ra những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm qua quá trình thực hiện chương trình; đồng thời, đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, chương trình “Xuân biên giới” năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hội nghị rút kinh nghiệm chương trình “Xuân Biên giới”năm 2021và triển khai chương trình “Xuân Biên giới” năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm ủng hộ, đồng hành của cấp ủy, chỉ huy và tinh thần tương thân, tương ái của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghệ sỹ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ của các đơn vị kết nghĩa, chương trình "Xuân Biên giới" năm 2022 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Bài và ảnh: An Nhiên