Thứ năm, 15/06/2017 | 23:10 GMT+7 - Xem: 1,071

Học viên Nguyễn Văn Long đạt giải Nhì cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2017

Sáng ngày 15/6/2017, tại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 16 Khu vực phía Bắc Việt Nam, học viên Nguyễn Văn Long đã xuất sắc đạt giải Nhì, khẳng định vị thế, đem lại tự hào cho Khoa tiếng Trung Quốc, Học viện Khoa học Quân sự.

Tự hào là học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi mang tính chất quốc tế được tổ chức hàng năm, nội dung cuộc thi năm nay xoay quanh chủ đề: “Giấc mơ soi sáng tương lai”. Trong cuộc thi này, các thí sinh phải trải qua 04 phần thi bao gồm: hùng biện theo chủ đề tự chọn, trả lời câu hỏi trong ngân hàng đề thi do Hán Ban cung cấp, hùng biện theo chủ đề bốc thăm và cuối cùng là phần biểu diễn tài năng nghệ thuật.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục được tổ chức tại trường ĐH Hà Nội với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ 10 trường Đại học phía Bắc: Học viện Khoa học Quân sự, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao, ĐH Thăng Long, ĐH Hùng Vương, ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hạ Long, ĐH Phương Đông.

Đến dự cuộc thi có đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo; ông Bành Thế Đoàn, Tham tán văn hóa cùng nhiều quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng ĐH Hà Nội. Thành phần Ban giám khảo đều là những thầy cô uyên bác, mẫu mực và khả kính của hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

HVKHQS có hơn 60 giảng viên, học viên, sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc hợp thành một đoàn cổ vũ đông nhất, náo nhiệt nhất, chuyên nghiệp nhất cuộc thi, ngoài ra, hàng trăm giảng viên, sinh viên tiếng Trung Quốc của các trường ĐH khác có thí sinh tham gia cuộc thi làm cho khán đài không còn một chỗ trống.

Được tuyển chọn từ những học viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập chuyên ngành tiếng Trung Quốc, học viên Nguyễn Văn Long đã tham gia với sự chuẩn bị công phu và tinh thần quyết tâm cao đem vinh quang về cho HVKHQS. Với ngôn ngữ chuẩn mực, nội dung đặc sắc, phong thái điêu luyện trong phần hùng biện; với những câu trả lời chính xác, chuẩn mực trong phần trả lời câu hỏi; đặc biệt là khả năng phản xạ cực kỳ nhạy bén đến từng giây và lập luận chặt chẽ khi hùng biện theo chủ đề bốc thăm, cùng với giọng hát mượt mà, đằm thắm thấm đẫm tình cảm trong phần biểu diễn tài năng, bạn Long được Ban giám khảo, Ban tổ chức đánh giá rất cao, khán phòng cũng luôn tràn ngập tiếng vỗ tay, tiếng hò reo của khán giả mỗi khi bạn Long hoàn thành từng nội dung thi.

Với phần dự thi xuất sắc của mình, học viên Nguyễn Văn Long đã giành giải Nhì chung cuộc. Thành công vượt bậc này thể hiện thành tích đào tạo và học tập của thầy và trò Khoa tiếng Trung Quốc, HVKHQS, góp thêm những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập HVKHQS anh hùng.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thị Cúc Phương, phó hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội

Phát biểu của ông Bành Thế Đoàn, Tham tán văn hóa ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam

Phần hùng biện của bạn Nguyễn Văn Long

Phần biểu diễn tài năng của bạn Nguyễn Văn Long

Bạn Nguyễn Văn Long nhận giải thưởng với nụ cười rạng rỡ

Tự hào là học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự

Bài và ảnh: Đỗ Tiến Quân