Thứ ba, 26/03/2019 | 22:03 GMT+7 - Xem: 969

Học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự đạt giải phát âm chuẩn nhất và giải Nhì Cuộc thi “Hát Tiếng Anh - MUCA 2019”

Tối 25/3/2019, tại trường Sĩ quan Chính trị, sinh viên Trần Thị Quỳnh Nga và Nhóm nhạc MSA của Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia và đạt giải Nhất tiết mục phát âm chuẩn nhất, giải Nhì Chung cuộc “Liên hoan hát tiếng Anh giữa các học viện, trường quân đội khu vực phía Bắc năm 2019 (lần thứ nhất)”, do trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp cùng Trường Sĩ quan Chính trị đồng tổ chức.

Tham dự đêm Chung khảo cuộc thi có đồng chí Trung tướng, GS.TS. Trần Hữu Phúc – Cục trưởng Cục Nhà trường/BTTM; Đại tá Trần Ngọc Thanh – Phó cục trưởng Cục Nhà trường/BTTM cùng đại biểu Cục Tuyên huấn/TCCT; về phía Học viện Khoa học Quân sự có Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện, Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Hệ trưởng Hệ học viên 4, Đại úy Nguyễn Anh Toàn – Phó Bí thư Đoàn cơ sở sinh viên, các đồng chí đại diện cơ quan chức năng trong Học viện cùng đông đảo các bạn học viên, sinh viên tham gia cổ vũ nhiệt tình cho tiết mục dự thi.

Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo không khí, phong trào học tập, rèn luyện Tiếng Anh và chuyên môn nghệ thuật trong học viên, sinh viên; là sân chơi bổ ích, lành mạnh để học viên, sinh viên các học viện, nhà trường trong quân đội nói chung, học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự nói riêng có dịp giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng biểu diễn, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, phát hiện bồi dưỡng các tài năng trẻ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện (người thứ 3 từ phải sang) nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi bao gồm hai vòng: Sơ khảo và Chung khảo. Vòng Sơ khảo diễn ra trong các ngày 21, 22/3/2019 tại các học viện, nhà trường, với hơn 50 tiết mục có chất lượng nghệ thuật đến từ các học viện, nhà trường trong Quân đội. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức công tâm lựa chọn 16 tiết mục xuất sắc đến từ 6 đơn vị bước vào đêm Chung khảo.

Tại đêm Chung khảo (25/3/2019), với sự nỗ lực tập luyện, chuẩn bị, thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao. Các thí sinh, nhóm hát đến từ 06 học viện, trường Quân đội, gồm: Học viện Khoa học Quân sự, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Biên phòng với những phong cách, chất giọng và cá tính âm nhạc khác nhau, tất cả cùng tranh tài với tinh thần nhiệt huyết, bùng cháy, mang đến cho khán giả những màn trình diễn hay, hấp dẫn. Nhiều tiết mục đặc sắc được thể hiện trong đêm thi như: What do you want from me, Shallow, Who want to live forever, Rolling in the deep, You raise me up,…

Sinh viên Trần Thị Quỳnh Nga tự tin thể hiện ca khúc “Shallow” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo và giành giải Phát âm Tiếng Anh tốt nhất tại cuộc thi

Bằng chất giọng khỏe, ấp áp, mượt mà, cộng thêm phong cách biểu diễn tự tin, dạt dào cảm xúc và sự đầu tư tỉ mỉ, phù hợp về trang phục, 2 tiết mục dự thi gồm “What do you want from me” do Nhóm nhạc MSA (9 thành viên) thể hiện và ca khúc “Shallow” do sinh viên Trần Thị Quỳnh Nga thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo và khán giả.

Nhóm nhạc MSA với ca khúc “What do you want from me” xuất sắc giành giải Nhì

Kết thúc cuộc thi Nhóm nhạc MSA với ca khúc “What do you want from me” xuất sắc giành giải Nhì và sinh viên Trần Thị Quỳnh Nga với ca khúc “Shallow” giành giải Phát âm Tiếng Anh tốt nhất.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu-Anh Toàn