Thứ sáu, 08/09/2017 | 15:15 GMT+7 - Xem: 7,600

Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng nền nếp chính quy, tăng cường quản lý rèn luyện kỷ luật của Học viện

Sáng 08/9/2017, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Sơ  kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng nền nếp chính quy, tăng cường quản lý rèn luyện kỷ luật của Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện chỉ huy các các cơ quan, đơn vị cấp trên, đại diện chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban, Hệ… trong toàn Học viện.

Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Sơ  kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng nền nếp chính quy, tăng cường quản lý rèn luyện kỷ luật của Học viện được tổ chức nhằm đánh giá chính xác những điểm mạnh, điểm yếu, chỉ ra nguyên ngân, bài học kinh nghiệm và giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Ngoài ra, Hội nghị cũng nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần tạo sự lan tỏa cho xu hướng phấn đấu tích cực vì sự phát triển lớn mạnh của Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện khẳng định: “Năm học 2016-2017 là năm học chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của Học viện Khoa học Quân sự với nhiều thành tích nổi bật trong quản lý, giảng dạy, học tập và rèn luyện kỷ luật. Học viện đã và đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều chương trình đổi mới theo hướng hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập về giáo dục-đào tạo. Kết quả cho thấy trình độ chuyên môn của đội ngũ nhà giáo không ngừng được nâng lên; số lượng học viên, sinh viên đạt khá, giỏi và xuất sắc tăng cao hơn so với những năm trước; cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục-đào tạo được đầu tư hiện đại; nền nếp chính quy trong đơn vị được duy trì”.

Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: “...quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ còn bộc lộ những mặt hạn chế, chưa phù hợp cần phải tập trung khắc phục triệt để trong năm học mới”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng nền nếp chính quy, tăng cường quản lý rèn luyện kỷ luật của Học viện do các đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Bảo – Trưởng Phòng đào tạo, Đại tá Nguyễn Văn Thuận – Chủ nhiệm Chính trị, Trung tá Hoàng Long – Phó Chánh Văn phòng trình bày. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong năm học vừa qua của Học viện, đặc biệt là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tổ chức cán bộ, hành chính, hậu cần... Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, cần phải khắc phục trong thời gian tới; đưa ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện trong năm học 2017-2018.

Đại tá Nguyễn Ngọc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo

Đại tá Nguyễn Văn Thuận - Chủ nhiệm Chính trị

Trung tá Hoàng Long - Phó Chánh Văn phòng

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo, các đại biểu đã cùng nhau tham luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo. Các ý kiến phát biểu cơ bản đều nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017, bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác của Học viện trong năm học 2016-2017, đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót, từ đó đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục.

Trung tá Nguyễn Bích Ngọc đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Nhân dịp này, Học viện tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho đại diện những tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017 vừa qua.

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện thừa ủy quyền trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải

Cũng tại Hội nghị Tổng kết, Đảng ủy-Ban Giám đốc, Hội đồng thi đua-Khen thưởng Học viện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm học 2017-2018 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương; chủ động, quyết liệt; đổi mới, phát triển”.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Chính ủy Học viện chứng kiến lễ ký kết thi đua năm học 2017-2018

Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Sơ  kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng nền nếp chính quy, tăng cường quản lý rèn luyện kỷ luật của Học viện đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Tuấn Anh