Thứ hai, 03/12/2018 | 16:12 GMT+7 - Xem: 1,776

Hội thảo khoa học Đối sách của các nước trong khu vực trước chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ: Bài học rút ra đối với Việt Nam

Ngày 05/12/2018, tại hội trường S2, Học viện Khoa học Quân sự, Lai Xá-Kim Chung-Hoài Đức-Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Đối sách của các nước trong khu vực trước chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ: Bài học rút ra đối với Việt Nam” do Học viện tổ chức. 

Hội thảo được tổ chức với mục đích trao đổi và thu thập ý kiến chuyên gia về kết quả nghiên cứu đối sách của các nước trong khu vực (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Philippine, Singapore, Indonesia) trước Chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ trong thời gian qua; Nhận diện, dự báo đối sách của các nước trên trước Chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đến năm 2020 tầm nhìn 2030; Thông qua đối sách và kinh nghiệm của các nước, rút ra các bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam.

 Nội dung thảo luận tại hội thảo gồm 3 phiên:

- Phiên 1: Chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ thời kỳ Tổng thống Obama.

- Phiên 2: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ trước Chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

- Phiên 3: Các nước ASEAN trước Chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

 Tham dự Hội thảo có đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại Giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, các viện nghiên cứu, Học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội. 

Thời gian:  8:00 – 16:45, ngày thứ Tư - 05/12/2018

Địa điểm: Hội trường S2 – Học viện Khoa học Quân sự, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Ban tổ chức trân trọng kính mời các cán bộ, giảng viên trong Học viện, các học giả trong và ngoài quân đội quan tâm đến tham dự!