Thứ tư, 03/04/2019 | 11:12 GMT+7 - Xem: 1,714

Hội thi khiêu vũ thể thao, nhảy đồng diễn tập thể và Hội nghị Tổng kết phong trào Thanh niên năm 2019

Tối 02/4/2019, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra Hội thi khiêu vũ thể thao, nhảy đồng diễn tập thể và Hội nghị Tổng kết phong trào Thanh niên năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội thi có Đại tá, PGS. TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện, tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo, cơ quan cấp trên, các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị có tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ trong Học viện, các đội tuyển tham gia thi đấu cùng toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong Học viện.

Thành phần Ban Giám khảo của hội thi gồm: Thượng tá Vũ Hữu Thanh –  Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Trưởng Ban; đồng chí Phạm Quốc Dân –  Chủ  nhiệm bộ môn văn hoá và giáo dục thể chất, khoa cơ bản, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phó Trưởng ban; đồng chí  Nguyễn Thị Lựu –  Giảng viên bộ môn văn hoá và giáo dục thể chất, khoa cơ bản, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Ủy viên.

Đại tá, PGS. TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện tặng hoa cho các đội tham gia hội thi

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học viện Khoa học Quân sự (27/5/1947-27/5/2019), Hội thi khiêu vũ thể thao và nhảy đồng diễn tập thể được tổ chức nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm học tập và rèn luyện. Đây cũng là cơ hội cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên phát huy tính năng động, sáng tạo, xung kích nhằm hoàn thiện kỹ năng mềm cho học viên, sinh viên, tạo thành phong trào văn hóa văn nghệ sâu rộng trong toàn Học viện.

Đội khiêu vũ Đoàn sơ sở sinh viên

Tham gia hội thi có 4 đội tham gia nội dung khiêu vũ thể thao và 6 đội tham gia nội dung nhảy đồng diễn tập thể đại diện cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn Học viện. Ở nội dung khiêu vũ thể thao, mỗi đội sẽ lựa chọn từ 5 đến 7 đôi tham gia nhảy các điệu khiêu vũ quốc tế. Các đội có thể lựa chọn một hoặc phối hợp các điệu: Chachacha, Rumba, Samba, Tango, Valse… hoặc trên nền nhạc các bài hát quy định của Quân đội. Nội dung nhảy tập thể, mỗi đội lựa chọn từ 20 đến 30 người tham gia giải nhảy tập thể theo các điệu Flasmob hoặc dân vũ.

Đội khiêu vũ Đoàn cơ sở Khối cơ quan, khoa giáo viên 

Trong những bộ trang phục cầu kỳ, lấp lánh với những động tác khiêu vũ đẹp, kỹ thuật khó, cuốn hút người xem hòa cùng tiết tấu của điệu nhảy, các đội, các đôi “vũ công” đã cống hiến hết mình, đem đến cho Ban Giám khảo và khán giả những tiết mục sôi động, ấn tượng nhưng không kém phần quyến rũ, uyển chuyển.

Đội khiêu vũ Hệ học viên 

Nhiều tiết mục nhảy tập thể sôi động được các đoàn viên thể hiện

Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm chính trị, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: “Đây là lần đầu tiên Đoàn thanh niên Học viện tổ chức, nhưng, hội thi khiêu vũ thể thao và nhảy đồng diễn tập thể hôm nay đã thành công, có rất nhiều bạn trẻ có năng khiếu về nhảy, khiêu vũ. Đây chính là sức trẻ, khỏe, tinh thần nhiệt huyết của những đoàn viên thanh niên của Học viện Khoa học Quân sự, các bạn không những phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt mà cần phải phát huy những khả năng, kỹ năng mềm của mình trong những năm tháng tuổi trẻ là học viên, sinh viên như thế này, sẽ rất có ích cho bước đường tương lai của các bạn. Thành công của Hội thi hôm nay cũng sẽ là động lực để chúng tôi cố gắng, tiếp tục tổ chức giải khiêu vũ thể thao, nhảy tập thể trong những năm tiếp theo, nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những đoàn viên thanh niên trong Học viện nói chung và các đoàn viên có niềm đam mê, yêu thích loại hình này nói riêng. Bên cạnh đó, cũng là dịp để Đoàn thanh niên Học viện tìm kiếm những hạt nhân tiềm năng để tiếp tục bồi dưỡng tham gia sôi nổi các hoạt động đoàn và hoạt động chung trong Học viện”.

Tiếp ngay sau hội thi, Học viện tổ chức Hội nghị tổng kết “Tháng Thanh niên năm 2019”, nhằm đánh giá thực chất kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kế hoạch tháng Thanh niên. Hội nghị đã được nghe đồng chí Thượng tá Vũ Hữu Thanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện báo cáo tóm tắt tổng kết Tháng Thanh niên.

Theo đó, với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, dựng xây đất nước, tình nguyện vì cộng đồng”, hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ, Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện và cấp ủy chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện. Phòng Chính trị đã chủ động hướng dẫn, phối hợp với cấp uỷ các cơ quan, đơn vị trong triển khai tổ chức thực hiện, thường xuyên bám nắm, đôn đốc các tổ chức Đoàn cơ sở trong từng hoạt động. Các tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa,  đạt được nhiều kết quả vượt bậc như: các tổ chức đoàn đã tổ chức 02 Hội thao điều lệnh đội ngũ; khánh thành 01 tủ sách khoa học; sáng tác 01 bài hát về Học viện; 02 Hội thi cắm hoa; 02 giải bóng đá nữ; 01 cuộc thi nhảy Flasmob; tổ chức ngày Đoàn viên, sinh nhật đồng đội; xung kích trong tham gia vòng loại trực tuyến Hội thi các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019, tham gia ngày Hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh tại Hải Phòng và trường Đại học Bách khoa Hà Nội; tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga quốc gia năm 2019 có 04 đoàn viên đạt giải Nhất... Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức thành công giải thi đấu kéo co,giải thi đấu khiêu vũ thể thao và nhảy tập thể cấp Học viện... Các hoạt động của các tổ chức đoàn trong Học viện đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sức trẻ, khỏe, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự, đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Học viện và được lãnh đạo Ban giám đốc Học viện, các cơ quan, đơn vị nhìn nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những khuyết điểm còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2019; đồng thời, đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục để mọi kế hoạch, hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên được triển khai, thực hiện hiệu quả, tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị tổng kết, Ban tổ chức công bố các quyết định khen thưởng, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động của Tháng thanh niên và các đội thi tại trong Hội thi khiêu vũ thể thao và nhảy tập thể.

Đại tá, PGS. TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trao giải cho các đội thi và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong tháng thanh niên

- Nội dung thi đấu kéo co: giải Nhất thuộc về đội Đoàn cơ sở Hệ học viên 4; giải Nhì thuộc về đội liên quân Đoàn cơ sở Hệ 3 và Đoàn cơ sở Hệ 5; giải Ba thuộc về đội liên quân Đoàn cơ sở Khối cơ quan, khoa giáo viên và Đoàn cơ sở Viện 501; giải Khuyến khích thuộc về đội Đoàn cơ sở Sinh viên;

- Nội dung thi đấu khiêu vũ thể thao: giải Nhất thuộc về đội Đoàn cơ sở Sinh viên; giải Nhì thuộc về đội liên quân Đoàn cơ sở Khối cơ quan, khoa giáo viên; giải Ba thuộc về đội Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 và đội liên quân Đoàn cơ sở Hệ 3 và Đoàn cơ sở Hệ 5 đạt giải Khuyến khích.

- Nội dung thi đấu nhảy tập thể các điệu Flasmob, dân vũ: giải Nhất thuộc về đội 1 Đoàn cơ sở Hệ học viên 4; giải Nhì thuộc về đội Đoàn cơ sở Hệ 3; 2 đội Đoàn cơ sở Hệ 5 và đội 2 Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 đồng giải Ba; đội 1 và đội 2 Đoàn cơ sở sinh viên đồng giải Khuyến Khích.

Với sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian tiếp theo các tổ chức Đoàn cơ sở của Đoàn thanh niên Học viện Khoa học Quân sự tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện nói chung và Đoàn thanh niên Học viện nói riêng.

 Bài và ảnh: Nguyễn Thu - Vũ Cường