Thứ ba, 11/01/2022 | 16:24 GMT+7 - Xem: 999

Hơn 600 tình nguyện viên của Học viện Khoa học Quân sự tham gia hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021

Sáng 08/01/2022, tại Hội trường S2 khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Lễ phát động Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội năm 2021.

Đại tá Phạm Văn Vũ - Phó Chính ủy Học viện chủ trì buổi lễ; tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện cơ quan cấp trên, các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký hiến máu; về phía Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có Đại tá Phạm Thị Thu Hương – Trưởng khoa Truyền máu cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Hiến máu là hoạt động thiết thực, thường niên Học viện Khoa học Quân sự phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện; phát huy tinh thần nhân đạo, truyền thống cao quý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Vì sức khỏe người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng”. Đồng thời, vận động cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo kịp thời công tác cấp cứu, điều trị cho các đồng đội, bệnh nhân.

Trong những năm qua, Học viện KHQS đã phối hợp với Bệnh viện trung ương Quân đội 108 tổ chức thành công nhiều chương trình tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Đến nay, đã có gần 8.000 người tình nguyện đăng ký và đã hiến tặng được hơn 4.500 đơn vị máu đảm bảo chất lượng tốt, riêng năm 2020 Học viện đã tình nguyện hiến được 563 đơn vị máu, góp  phần cấp cứu, điều trị cho nhiều đồng đội vượt qua cơn hiểm nghèo.

Đại tá Phạm Văn Vũ - Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Vũ - Phó Chính ủy Học viện nhấn mạnh: “Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của các đồng chí hôm nay sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào ‘Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp’, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta…”.

Với tinh thần “Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp”, buổi lễ phát động đã thu hút hơn 600 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký tham gia. Các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện đã tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu. 

Đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu 

Việc tổ chức hiến máu trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Học viện đã lên phương án tổ chức đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đều được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch bệnh trong quá trình lấy máu, như: đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, tư vấn sức khoẻ trước và sau khi hiến máu, rửa tay bằng cồn sát khuẩn…; đồng thời, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. 

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra thành công, an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu: