Thứ tư, 12/06/2019 | 16:10 GMT+7 - Xem: 910

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1 theo Khung Châu Âu năm 2019

Chiều 12/6/2019, tại Hội trường S2/Lai Xá, Học viện Khoa học  Quân sự tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1 theo Khung Châu Âu năm 2019. Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí địa diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1 theo Khung Châu Âu năm 2019 gồm 74 học viên là cán bộ, sĩ quan các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, tổ chức học trong thời gian 10 tháng và được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của khoa tiếng Anh – Học viện Khoa học Quân sự trực tiếp giảng dạy. 

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, những vấn đề ngữ pháp tiếng Anh căn bản, kỹ năng giao tiếp về những tình huống hàng ngày. Qua đó giúp học viên vận dụng trong công việc và cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức được tham gia những khóa học ở trình độ cao hơn nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa và chuyên nghiệp hóa đội ngũ trong thời kỳ mới.

 Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải– Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải– Phó Giám đốc Học viện khẳng định vai trò quan trọng của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động... “Công tác đào tạo ngoại ngữ đã và đang trở thành một nhiệm vụ cấp bách đối với các cơ sở đào tạo, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế và công cuộc bảo vệ tổ quốc. Chính vì vậy, đứng trước nhu cầu bức thiết của thời kỳ hội nhập, phát triển, mỗi cán bộ, giảng viên không chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu những kiến thức mới mà còn cần trang bị thêm một khối lượng kiến thức ngoại ngữ nhất định, trình độ ngoại ngữ tốt để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chung của quân đội và các nhiệm vụ chuyên môn khác; đây sẽ là những kiến thức cơ bản nhất để các đồng chí tự nghiên cứu vận dụng vào quá trình công tác sau này”.

Với tầm quan trọng đó, đồng chí đề nghị các cán bộ, giảng viên phụ trách giảng dạy cần tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo,chuẩn bị giáo án bài giảng, lựa chọn phương pháp lên lớp phù hợp để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất giúp học viên có thể nắm được đầy đủ nội dung các bài giảng. Các đồng chí học viên cần sắp xếp công việc, thực hiện nghiêm quy chế, quy định của Học viện Khoa học Quân sự. Trong quá trình học tập cố gắng tận dụng tối đa thời gian, cơ sở vật chất và các trang thiết bị chuyên ngành ngoại ngữ của Học viện để tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Thay mặt cho toàn thể học viên lớp bồi dưỡng, Đại úy Nguyễn Quý Đức - cán bộ Cục Kỹ thuật Binh Chủng, Tổng cục Kỹ thuật chia sẻ: “Thay mặt cho toàn thể học viên lớp bồi dưỡng xin gửi lời cám ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện, các cơ quan ban ngành đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi được tham gia lớp bồi dưỡng và học tập tại trường. Chúng tôi xin hứa, thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ của khóa học; chấp hành nghiêm quy chế giáo dục-đào tạo; chấp hành nghiêm quy định của Quân đội, của Học viện và đơn vị, nỗ lực, phấn đấu trong quá trình học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khoa học; đồng thời, tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả mọi hoạt động, phong trào thi đua, góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng Học viện vững mạnh toàn diện".

Đại úy Nguyễn Quý Đức - cán bộ Cục Kỹ thuật Binh Chủng, Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại buổi lễ

Chúc các đồng chí vượt qua mọi khó khăn, tham gia học tập đầy đủ, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

 Bài và ảnh: Nguyễn Thu