Thứ tư, 24/06/2020 | 12:21 GMT+7 - Xem: 725

Lễ bế giảng các khóa học viên quân sự nước ngoài năm học 2019-2020

Sáng 24/6/2020, tại khu học viên Quốc tế, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Lễ bế giảng và bàn giao học viên quân sự nước ngoài tốt nghiệp năm học 2019-2020.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ; tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan cấp trên, các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, các cán bộ tùy viên quân sự nước ngoài tại Việt Nam có học viên tốt nghiệp năm học 2019-2020, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các giảng viên Khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cùng toàn thể học viên quân sự nước ngoài học tập tại Học viện.

Năm học 2019-2020, Học viện Khoa học Quân sự đã tiến hành đổi mới trên nhiều mặt, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, học tập cho học viên quân sự nước ngoài. Về nội dung học tập, nghiên cứu, học viên được trang bị nhiều kiến thức cập nhật cả về lý luận và thực tiễn; phương pháp dạy và học được thực hiện theo hướng tăng cường nghiên cứu thực tế, nâng cao năng lực thực hành. Đặc biệt, khoa giáo viên đã chủ động tham mưu, lập kế hoạch tổ chức nhiều buổi giao lưu văn nghệ, các buổi tham quan dã ngoại tới các khu di tích lịch sử, văn hoá, các điểm du lịch; qua đó, giúp học viên tiếp cận, trải nghiệm thực tế về kiến thức cũng như hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán và con người Việt Nam...

Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Học viện Khoa học Quân sự, học viên của các khóa đã nỗ lực học tập và rèn luyện, tranh thủ thời gian, phát huy khả năng, tư duy sáng tạo; tích cực, chủ động học tập để đạt kết quả cao nhất.

Kết thúc năm học 2019-2020, 100% học viên các khóa ra trường đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp, trong đó 01 học viên đạt Xuất sắc, 09 học viên Giỏi, 22 học viên Khá.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện thay mặt Thường vụ-Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý và học viên đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nội dung, chương trình khóa học. Đồng chí nhấn mạnh: “Thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự  đã để lại trong các bạn những kỷ niệm đẹp cũng như mang lại cho các bạn nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn khi về nước, phát huy tốt những kiến thức đã học và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các bạn sẽ luôn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn bè trên thế giới và cũng là người quảng bá hình ảnh Học viện Khoa học Quân sự - môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, các thầy, cô tâm huyết, yêu nghề đến bạn bè quốc tế”.

Thay mặt cho toàn thể học viên tốt nghiệp năm học 2019-2020, học viên Yoland Stefany Castanedo Chapotin đến từ Cuba phát biểu: “Trong thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện của Ban Giám đốc Học viện, các cơ quan chức năng, Chỉ huy Hệ quản lý học viên quốc tế, các nhân viên phục vụ; đặc biệt là các thầy, cô giáo đã luôn tìm cách vượt qua khó khăn, rào cản ngôn ngữ, vận dụng nhiều phương pháp giảng dạy, tận tình giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành tốt khóa học. Chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ những tháng năm học tập, rèn luyện tại nơi đây. Học viện Khoa học Quân sự đã để lại trong trái tim mỗi học viên chúng tôi hình ảnh về một mái trường thân ái, đoàn kết, hữu nghị; luôn giành cho chúng tôi tình cảm và sự giúp đỡ nhiệt tình; là môi trường tốt, giúp chúng tôi học tập và rèn luyện; là nơi chúng tôi có nhiều ấn tượng, tình cảm sâu sắc với đất nước, con người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ có dịp quay trở lại ngôi trường này, để tiếp tục học tập nâng cao trình độ, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè năm châu”.

Học viên Yoland Stefany Castanedo Chapotin tại buổi lễ bế giảng và bàn giao (người thứ nhất từ trái sang)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa học; đồng thời tiến hành bàn giao học viên quân sự nước ngoài tốt nghiệp năm học 2019-2020.

Lễ bế giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu đến dự, đặc biệt với các học viên quốc tế, họ sẽ có thêm những kỷ niệm đẹp về Học viện Khoa học Quân sự.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Bài: An Nhiên

Ảnh: Hoàng Bắc, Nguyễn Quy