Thứ hai, 24/06/2019 | 16:12 GMT+7 - Xem: 680

Lễ bế giảng các lớp học viên quân sự nước ngoài năm học 2018-2019

Sáng 24/6/2019, tại khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng các lớp học viên quân sự nước ngoài năm học 2018-2019. Thiếu tướng, GS.TS Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chủ trì buổi Lễ. 

Tham dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp trên, các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, các Tùy viên quân sự nước ngoài tại Việt Nam có học viên tốt nghiệp năm học 2018-2019, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện, các thầy cô giảng viên Khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cùng toàn thể học viên tốt nghiệp năm học 2018-2019.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng các học viên 

Trong thời gian học tập tại Học viện, mỗi học viên đã cố gắng học tập, rèn luyện, tranh thủ thời gian, phát huy khả năng tư duy sáng tạo, tận dụng mọi điều kiện để học tập đạt kết quả cao nhất; trong đó, có 18 học viên đạt loại Giỏi, 13 học viên đạt loại Khá…

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và khí hậu để hoàn thành xuất sắc khóa học của các học viên cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình trong giảng dạy, giúp đỡ các bạn lưu học sinh của các cán bộ quản lý và các thầy, cô giảng viên nói chung trong suốt khoảng thời gian diễn ra khóa học. Đồng chí nhấn mạnh: “Thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự đã để lại trong các bạn nhiều kỷ niệm đẹp, cũng như mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn khi về nước sẽ phát huy tốt những kiến thức đã học và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi hy vọng các bạn luôn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Thiếu tướng, GS.TS Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa học.

Thiếu tướng, GS.TS Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên 

Thay mặt cho toàn thể học viên tốt nghiệp năm học 2018-2019, học viên Sodsri Punya đến từ Thái Lan đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các quý thầy, cô giảng viên, các đơn vị chức năng trong Học viện, “Trong thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện của Ban Giám đốc Học viện, các cơ quan chức năng, Chỉ huy Hệ quản lý học viên quốc tế, các nhân viên phục vụ, đặc biệt là các thày cô giáo đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành tốt khóa học. Chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ những tháng năm học tập, rèn luyện tại Học viện. Học viện thực sự là một môi trường tốt, giúp chúng tôi học tập đạt được mục đích, yêu cầu – là nơi chúng tôi có nhiều ấn tượng, tình cảm sâu sắc với đất nước, con người Việt Nam. Chúng tôi mong, sẽ có nhiều học viên được học tập tại trường, để tiếp tục nâng cao trình độ của mình, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè năm châu…

Học viên Sodsri Punya đến từ Thái Lan phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau lễ bế giảng, các cơ quan chức năng Học viện đã tiến hành bàn giao học viên quân sự nước ngoài tốt nghiệp năm học 2018-2019.

Lễ bế giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu đến dự, đặc biệt với các học viên quốc tế, họ sẽ có thêm những kỷ niệm đẹp về Học viện Khoa học Quân sự.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu