Thứ sáu, 05/07/2019 | 15:41 GMT+7 - Xem: 1,028

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp năm học 2018-2019

Chiều 04/7/2019, Học viện Khoa học Quân sự long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm và trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp học 2018-2019. Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

Tham sự buổi lễ có đại diện cơ quan cấp trên, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị Học viện cùng toàn thể sinh viên tốt nghiệp năm học 2018-2019.

Tại buổi Lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện đọc diễn văn bế giảng năm học 2018-2019; đồng thời, chúc mừng các tân cử nhân vì những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt khóa học trong suốt những năm vừa qua để có mặt trong buổi lễ trao bằng ngày hôm nay. Nhắn nhủ tới các tân cử nhân, Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung nhấn mạnh: “Đây là kết quả mà Thầy, Cô và Nhà trường đã tận tâm cùng nhau phấn đấu trong suốt thời gian qua; đồng thời thành tích này cũng chính là sự cố gắng, nỗ lực trong suốt 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái của các tân khoa cử nhân và đó chính là những món quà thay lời tri ân mà các tân cử nhân dành tặng Thầy Cô trong buổi Lễ tốt nghiệp. Hi vọng rằng, ngày mai, chia tay mái trường này, các em sẽ vận dụng, phát huy những giá trị tri thức đã thu nhận được vào thực tiễn cuộc sống để tiếp tục bước đi trên con đường sự nghiệp của mình; đồng thời, trở thành những chuyên gia kinh tế, những nhà lãnh đạo đầy tài năng của các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc tự do lập nghiệp cho mình và khởi nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác”.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp năm học 2018-2019.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Niềm vui của các tân cử nhân tại lễ tốt nghiệp

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân cử nhân, tân cử nhân Nguyễn Thị Oanh đã thay mặt cho các tân cử nhân phát biểu suy nghĩ và cảm tưởng trong buổi Lễ. “… cho phép em được thay mặt tất cả các tân cử nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban giám đốc Học viện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho chúng em trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện. Chân thành cám ơn quý thầy, cô – những người đưa đò tận tụy đã không quản ngại khó khăn, vất vả mang đến cho chúng em những tri thức và những bài học về cuộc sống quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để chúng em từng bước khám phá kho tri thức mênh mông của nhân loại; những kiến thức ấy sẽ là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước đi trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình. Thầy cô đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc đời sinh viên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Chân thành cám ơn cha mẹ, nhờ “Cơm Cha, áo Mẹ, chữ Thầy”, chúng con đã trưởng thành và vững bước từng ngày. Cha Mẹ và gia đình luôn là nguồn động viên vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi. Tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn trời biển này. Ngày mai khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của đất nước, dẫu biết rằng con đường phía trước còn rất nhiều gian nan, thử thách, nhưng chúng em, chúng con  xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, công lao dưỡng dục của cha mẹ, để xứng đáng là sinh viên của Học viện Khoa học Quân sự”.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Oanh phát biểu tại buổi lễ

Lễ trao bằng kết thúc cũng là lúc các bạn tân cử nhân chính thức trở thành những “cựu sinh viên”, mang theo niềm tự hào từ Học viện Khoa học Quân sự mà “dang cánh bay xa”. Chúc các em đạt được những thành công, khát vọng và hoài bão trên bước đường tương lai của mình để trở thành những công dân khởi nghiệp thành công.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Nguyễn Thu