Thứ tư, 18/11/2020 | 11:24 GMT+7 - Xem: 12,248

Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2020 chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thành công rực rỡ

Tối ngày 17/11/2020, tại Hội trường S2-Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra chương trình “Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2020” chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện chủ trì chương trình.

Tham dự chương trình, có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan cấp trên; Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Thường vụ-Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sĩ trong Học viện.   

“Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2020” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam và công lao to lớn của các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục- đào tạo. Đây cũng là dịp tri ân các thế hệ thầy cô giáo; khơi dậy niềm tự hào, động viên tinh thần lao động sư phạm say mê, nhiệt huyết, lòng yêu ngành, yêu nghề và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Khoa học Quân sự vừa hồng, vừa chuyên hiện nay. 

Trong lời phát biểu khai mạc, Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện nhấn mạnh: “Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2020 với chủ đề “Nơi này tình yêu tôi” - đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi tiết mục trong đêm liên hoan văn nghệ quần chúng hôm nay là món quà tinh thần biểu thị cho tình cảm chân thành và lòng biết ơn đối với đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục”.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia chương trình liên hoan văn nghệ năm nay có 02 khối gồm 08 đội với hơn 30 tiết mục được dàn dựng công phu, giàu tính sáng tạo, mang nhiều màu sắc khác nhau, kết hợp các loại hình nghệ thuật như ca, múa, hòa tấu, trống…  Những giai điệu, lời ca da diết, sâu lắng, chứa chan tình cảm về mái trường, thầy cô, bạn bè; những khúc ca hào hùng đậm chất lính cùng những khát vọng của tuổi trẻ, tương lai…. hòa quyện với nhau tạo nên đêm diễn đầy ấn tượng.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện tặng hoa động viên, cổ vũ tinh thần các đội trước khi diễn

Sân khấu hoành tráng, khán giả cuồng nhiệt đã khiến bầu không khí đêm liên hoan văn nghệ trở nên nóng hơn bao giờ hết. Từ tiết mục mở màn đến tiết mục kết thúc của các đội đều để lại cho Ban giám khảo và những vị khách mời, cổ động viên những ấn tượng khó quên, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với các cung bậc cảm xúc thăng hoa.

Nhiều tiết mục đã tác động mạnh mẽ đến tình cảm, chạm đến trái tim khán giả như: “Người Thầy trong tâm bão”, “Nơi này tình yêu tôi”, “Nghề giáo tôi yêu”, “Cõng chữ lên non”, “Hành khúc giải phóng”….

 Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải:

- Khối 1: giải Nhất thuộc về đội Hệ 7, giải Nhì thuộc về đội Hệ 1 và giải Ba thuộc về đội Hệ 4.

- Khối 2: giải Nhất thuộc về đội khối cơ quan, khoa giáo viên khu vực Lai Xá, giải Nhì thuộc về đội Hệ 5, giải Ba thuộc về đội khối cơ quan, khoa giáo viên khu vực Bạch Mai, 2 đội Hệ 3 và đội Sinh viên đồng giải Khuyến khích.

Giải tiết mục xuất sắc được trao cho các đội:

- Tự biên xuất sắc nhất: tiết mục Song tấu sáo “Giai điệu Bản sa” – đội Hệ 1 và Bài ca Học viện – đội Hệ 4

- Bài hát hay nhất về người thầy: Nghề giáo tôi yêu - đội khối cơ quan, khoa giáo viên khu vực Lai Xá.

- Tiết mục múa hay nhất: tác phẩm “Cõng chữ lên non” – đội Hệ 5.

- Tiết mục hát, múa hay nhất: Sống như những đóa hoa – đội Sinh viên

- Giải tập thể nhiệt huyết với phong trào: đội Hệ 3

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện trao giải cho các đội thi

Hội diễn Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2020 đã khép lại với nhiều dấu ấn bất ngờ và cảm xúc, như lời Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Trưởng Ban giám khảo: “Hội diễn đã tạo dấu ấn tốt đẹp. Các đơn vị có sự đầu tư công phu về mọi mặt nên chất lượng nghệ thuật các tiết mục tham gia hội diễn tương đối đồng đều, diễn xuất khá nhuần nhuyễn, trang phục, đạo cụ, đa sắc, phù hợp; nhiều tiết mục mang tính nghệ thuật cao. Các đội đã chủ động khắc phục khó khăn, khéo léo trong lựa chọn, phân bổ các tiết mục khi có sự hòa trộn giữa xưa và nay, giữa truyền thống và hiện đại. Các tiết mục nói về quá khứ thì hào hùng, mang đậm lịch sử, truyền thống cách mạng. Còn để phản ánh hiện tại thì màu sắc tươi sáng, tràn đầy nhiệt huyết, có hiệu ứng vấn đề xã hội và tính lan tỏa. Nhiều tiết mục được đầu tư nghiêm túc, có tính sáng tạo cao, mang đến liên hoan sự hấp dẫn, thu hút người xem bằng phong cách trẻ trung, sôi động, tự tin, đậm ‘chất lính’. Qua chương trình cũng là dịp phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở đơn vị cơ sở ngày càng phát triển”.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Bài và ảnh: An Nhiên