Thứ sáu, 16/10/2020 | 08:25 GMT+7 - Xem: 2,521

Một số điều cần lưu ý cho các “tân học viên” chuẩn bị nhập học năm 2020

Sáng 22/10/2020, các thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự năm 2020 sẽ nhập học và chính thức trở thành những “Tân học viên” của Học viện.

Để buổi nhập học thuận lợi và các bạn không bỡ ngỡ, dưới đây là một số lưu ý các thí sinh cần biết khi tới nhập học:

I. Thời gian: từ 08h00 đến 11h30 ngày 22 tháng 10 năm 2020

II. Địa điểm nhập học: 

Tại Hội trường S2/Học viện Khoa học Quân sự - Đc: ngõ 322E, đường Lê Trọng Tấn, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn, hỗ trợ: 0243.565.9449 hoặc 0386.866.246

III. Một số điều cần lưu ý

A. Các giấy tờ thí sinh phải nộp khi tới nhập học

1. Giấy báo nhập học (Bản chính).

2. Giấy báo kết quả sơ tuyển (đối với thí sinh không sơ tuyển vào Học viện)

3. Lệnh gọi nhập ngũ, lý lịch nghĩa vụ quân sự.

4. Hồ sơ khám sức khoẻ: Ảnh 4x6, Phim X-Quang chụp tim, phổi thẳng; điện tim; siêu âm bụng tổng quát; xét nghiệm HIV, ma túy; chức năng gan (AST, ALT), chức năng thận (Ure, Creatinin); xét nghiệm Virut viêm gan B (HBsAg); xét nghiệm nước tiểu (Protein, Glucose).

5. Bản sao có công chứng: Học bạ PTTH; bằng tốt nghiệp PTTH hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2020); Giấy khai sinh; Chứng minh thư nhân dân (chỉ thu sau khi đối chiếu với bản chính).

6. Hồ sơ quân nhân, Giấy cung cấp tài chính, sổ quân trang (đối với thí sinh là quân nhân tại ngũ).

7. Hồ sơ Đảng, Hồ sơ Đoàn và giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

8. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có): Sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận được hưởng chế độ thương binh, Quyết định cử đi học hoặc xuất ngũ (đối với quân nhân).

* Chú ý:

Học viện chỉ tiếp nhận các học viên đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Quốc phòng

Học viện không tiếp nhận các thí sinh sau:

- Chưa là đoàn viên thanh niên CS HCM (nếu là quân nhân).

- Thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ.

- Đến chậm so với thời gian quy định.

- Không đủ sức khỏe theo qui định của Bộ Quốc phòng.

B. Những lưu ý hữu ích:

- Thí sinh đến đúng thời gian, địa điểm theo thông báo (có các anh/chị tình nguyện viên đón và hướng dẫn ngay từ cổng, thí sinh và người thân vào thẳng Hội trường S2, không đi lại tự do trong khuôn viên hoặc tự ý vào khu nội trú của thí sinh sau khi nhập học.

- Khi nhập học, nhớ làm đúng theo thủ tục yêu cầu, có điều gì chưa hiểu, thắc mắc chủ động hỏi các cán bộ hoặc các anh/chị tình nguyện viên khóa trên.

- Sau khi nhập học, các tân học viên sẽ được phát đầy đủ quân trang (ngày hôm sau sẽ mặc luôn), vậy nên các em KHÔNG mang theo nhiều quần áo dài, balo, giày dép, chăn màn (tất nhiên quần áo trên người phải mặc thì không nói).

Chỉ cần mang một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân sau: bộ đánh răng, cốc uống nước, dao cạo râu, dầu gội, xà phòng, móc quần áo, kim chỉ, một số loại thuốc như cảm cúm, ngứa, ít tiền (để thiếu cái gì thì mua thêm),... các bạn nữ nhớ mang thêm 1 vài bộ quần áo ngủ (chú ý: đồ cá nhân "lỉnh kỉnh" hơn các bạn nam).

- Sau khi nhận quân trang:

+ Không tự ý gắn tiết, quân hàm khi chưa được cho phép của cán bộ, hãy nhìn hoặc nhờ các anh chị khóa trên giúp để gắn đúng theo quy định.

+ Không tự ý đổi, cắt mác hay làm gì với quân tư trang khi chưa được hướng dẫn. 

Các ngày ở ký túc của Học viện làm gì?

+ Từ ngày 26-28/10/2020, Học viện sẽ tổ chức đưa các tân học viên đi khám lại sức khỏe.

+ Thời gian rảnh, hãy dùng bút xóa, đánh dấu tên mình vào tất cả quân tư trang đã nhận được. (Sau khi khám lại sức khỏe, đủ điều kiện học tập mới ghi tên đánh giấu nhé; không đủ đk học sẽ trả lại quân trang).

Nên đánh dấu mặt trái và vào những chỗ như mặt sau túi áo, mặt sau đai quần (không đánh dấu giữa áo, bút xóa thấm ra mặt phải rất xấu), để tránh nhầm lẫn, thất lạc.

+ Các anh/chị khóa trên rất nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, các bạn hãy tận dụng thời gian, tranh thủ giao lưu, học hỏi để làm quen môi trường rèn luyện mới.

- Đi đào tạo giai đoạn 1? 

- Đào tạo giai đoạn 1 tại SĐ 308.

- Học tập các môn thể lực thi thực hành là chính. Tập  các nề nếp, chế độ, khẩu khí, tác phong cơ bản nhất của người sĩ quan...

- Môi trường huấn luyện khắc nghiệt nhé, các tân học viên hãy cố gắng, chấp hành mệnh lệnh, rèn luyện sẽ trưởng thành lên rất nhiều.

 --------------------***-------------------------

Điều cuối cùng, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để nhập học và đừng quên chuẩn bị tâm lý, hành trang đi đường (nếu bạn ở xa), chia tay gia đình, những người bạn yêu quý để bắt đầu cuộc sống mới, môi trường mới – là một học viên Học viện Khoa học Quân sự nhé!

Học viện Khoa học Quân sự vui mừng chào đón các bạn!