Thứ tư, 04/08/2021 | 08:47 GMT+7 - Xem: 632

Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào những ngành học mơ ước. Thí sinh lưu ý có thể điều chỉnh tối đa 3 lần.

Phúc khảo nếu điểm thi không đúng

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nếu nhận thấy điểm bài thi không đúng với thực tế, thí sinh có quyền được phúc khảo bài thi. 

Cần lưu ý, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nộp đơn phúc khảo điểm thi tại nơi đó.

Thời hạn nhận đơn phúc khảo của thí sinh là 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi, sau đó nơi thí sinh dự thi sẽ chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Do đó, thí sinh cần phải lưu ý để nộp đơn đúng hạn.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh

Ảnh: Vietnamnet

Được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Sau khi có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, dựa vào số điểm thi thực tế mà mình có, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào ngành học mơ ước.

Thí sinh cần tham khảo phổ điểm sàn, điểm chuẩn của Học viện trong 2-3 năm liên tiếp để ước lượng, cân nhắc kĩ cơ hội của bản thân.

Năm nay, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến (không tổ chức hình thức trực tiếp). 

Lưu ý: Để được tham gia xét tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự, thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển phải và chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào 01 ngành đào tạo, các nguyện vọng còn lại đăng ký vào các trường ngoài Quân đội. Các trường hợp không đăng ký xét tuyển hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đều bị loại khỏi danh sách và không được tham gia xét tuyển. Học viện không chịu trách nhiệm về các trường hợp này (ví dụ: nguyện vọng 1 vào Ngôn ngữ Anh, nguyện vọng 2 vào Ngôn ngữ Trung, nguyện vọng 3 vào Ngôn ngữ Nga…) thì ngoài nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất là Ngôn ngữ Anh), các nguyện vọng từ thứ 02 trở đi (Ngôn ngữ Trung, Nga…) đều bị loại và không được tham gia xét tuyển.

Nếu thí sinh CHƯA đăng ký xét tuyển trên hệ thống thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng KHÔNG đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Học viện, đề nghị thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2021, thí sinh đã sơ tuyển vào Học viện được điều chỉnh nguyện vọng giữa các ngành đào tạo trong Học viện và giữa các trường trong nhóm 2, gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng Không Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng đối tượng, vùng miền và tổ hợp môn xét tuyển.

Các thí sinh có nhu cầu điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực sẽ thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. 

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng và điều chỉnh sai sót liên quan đến chế độ ưu tiên dự kiến từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9.

Mọi chi tiết, xin liên hệ với Hội đồng Tuyển sinh Học viện Khoa học Quân sự (322E, Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nôi), Webiste: hvkhqs.edu.vn, Số ĐT: 038.68.66.246 (đ/c Thái)./.