Thứ năm, 17/02/2022 | 14:21 GMT+7 - Xem: 1,159

Nội quy phòng thi và một số vấn đề thí sinh cần lưu ý trong quá trình làm bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh của Học viện KHQS sẽ thực hiện thi trên máy tính. Để bài thi đạt kết quả cao, các thí sinh cần lưu ý Nội quy phòng thi và một số vấn đề trong quá trình làm bài như sau:

I. NỘI QUY PHÒNG THI

1. Thí sinh (TS) phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định để được hướng dẫn và tham dự kỳ thi. TS đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

2. Xuất trình giấy tờ tùy thân còn hiệu lực trước khi vào phòng thi.

3. Ngồi đúng chỗ theo số báo danh quy định trong phòng thi.

4. Chỉ được mang vào phòng thi giấy tờ tùy thân, không được mang các tài liệu, thiết bị, dụng cụ khác vào phòng thi.

5. Trong thời gian làm bài thi không được trao đổi, bàn bạc, có hành vi gian lận; phải giữ trật tự; khi muốn có ý kiến hoặc muốn ra ngoài phòng thi phải giơ tay và chỉ được phát biểu ý kiến hoặc ra ngoài phòng thi khi cán bội coi thi (CBCT) cho phép; khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuân theo hướng dẫn của CBCT.

6. Đọc kĩ và làm bài thi theo đúng hướng dẫn với từng phần thi.

7. Trong khi thi, nếu thí sinh gặp sự cố về máy vi tính hay những bất thường khác cần phải báo ngay cho CBCT.

8. Không được thoát ra khỏi tài khoản đăng nhập trong suốt quá trình làm bài thi hoặc tái khởi động lại màn hình, máy vi tính, đường truyền bằng bất cứ hình thức nào.

9. Không sử dụng bất cứ một chương trình nào khác ngoài chương trình thi cài đặt trên máy tính trong thời gian thi, kể cả để làm nháp bài thi.

10. Không sao chép câu hỏi, đề thi dưới bất kỳ hình thức nào.

11. Khi hết thời gian làm bài, tất cả TS thực hiện các thao tác tiếp theo dưới sự hướng dẫn của CBCT.

12. Trước khi ra khỏi phòng thi, TS phải nộp lại phiếu tài khoản, giấy nháp, ký xác nhận nộp bài.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ THÍ SINH CẦN LƯU Ý

1. TS sử dụng PTK được phát để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện làm bài thi trên máy. Trong trường hợp không đăng nhập được, TS cần báo ngay với CBCT để xử lý.

2. Sau khi đăng nhập, TS cần kiểm tra tình trạng hoạt động của microphone và tai nghe (thực hiện theo hướng dẫn trên máy tính), bàn phím, chuột. Nếu có vấn đề cần báo ngay cho CBCT để xử lý.

3. Thời gian làm bài của từng kỹ năng (nghe, đọc, viết, nói) là riêng biệt, nếu thí sinh làm xong trước thời gian quy định của từng kỹ năng thì thời gian thừa sẽ không được cộng thêm vào các kỹ năng tiếp theo, do đó TS cần tính toán hợp lý và tận dụng thời gian triệt để để hoàn thành tất cả các câu hỏi trong từng phần thi.

4. TS phải làm lần lượt từng kỹ năng, hết kỹ năng nghe mới đến kỹ năng đọc, viết và nói.

5. TS được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) trong thời gian làm bài của từng phần thi.

6. Trong quá trình làm bài, nếu có bất thường thí sinh cần báo cáo ngay với CBCT để được xử lý kịp thời.

7. Nếu máy tính TS đang làm xảy ra sự cố không thể tiếp tục làm trên máy đó và CBCT bố trí TS chuyển sang máy khác, các TS yên tâm làm bài vì máy tính đã ghi nhận thời điểm TS dừng làm bài do sự cố và tính tiếp thời gian khi kích hoạt lại tài khoản để TS tiếp tục làm bài.

8. TS tuyệt đối không được tắt trình duyệt làm bài thi, không tắt máy tính sau khi đã hoàn thành bài thi; tuyệt đối không được mở và chơi các trò chơi có sẵn trên máy tính khi đã làm xong bài thi.

Lưu ý:

  + Trong khung thời gian quy định của từng kỹ năng, TS có thể quay lại từng phần (part) để xem lại các câu trả lời của mình.

  + Khi đã chuyển sang kỹ năng khác, TS không thể quay lại các kỹ năng đã kết thúc trước đó để sửa chữa hoặc làm lại, chẳng hạn bằng cách đăng nhập lại từ đầu hoặc bằng bất cứ cách nào.

  + TS tuyệt đối không được ấn bất kỳ một phím nào trên bàn phím hoặc kích chuột vào màn hình máy vi tính trong PHẦN THI NÓI.