Thứ hai, 07/09/2020 | 16:20 GMT+7 - Xem: 732

Nữ thủ khoa ngôn ngữ Anh, Học viện Khoa học Quân sự được tuyên dương và ghi danh Sổ vàng Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Sáng ngày 07/9/2020, tại Hội trường Khăn Quàng Đỏ, Cung thiếu nhi Hà Nội, đã diễn ra lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các học viện, nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Học viện Khoa học Quân sự vinh dự có tân sĩ quan, Trung úy Nguyễn Thị Thùy, tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được vinh danh.

Dự lễ tuyên dương có đồng chí GS. TS. Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh thiếu niên Việt Nam.

Tại buổi Lễ tuyên dương, 88 thủ khoa đã được các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố trao Bằng khen, tặng hoa chúc mừng. Học viện Khoa học Quân sự vinh dự có Trung úy Nguyễn Thị Thùy, tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được tuyên dương. Đây là gương mặt thủ khoa xuất sắc, tấm gương học viên tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện đạo đức và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện, đoàn thanh niên năm 2020.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh với danh hiệu thủ khoa cao quý, thủ khoa, Trung úy Nguyễn Thị Thùy xúc động: “Được tuyên dương danh hiệu thủ khoa, được ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám ngày hôm nay là dấu ấn cho ‘nấc thang’ đầu tiên trong hành trình phấn đấu lâu dài và nỗ lực chinh phục ước mơ trở thành nữ sĩ quan QĐND của chính em. Em chân thành cảm ơn Học viện Khoa học Quân sự đã cho em một môi trường đào tạo tốt, cảm ơn lãnh đạo Học viện, các quý thầy cô, các cô chú, anh chị cán bộ đã cho em nền tảng tri thức vững chắc, những kinh nghiệm cuộc sống để em tự tin, vững vàng thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Con đường phía trước còn dài, nhiệm vụ mới đang chờ đợi, chào đón em cùng với những cơ hội và thách thức. Em xin hứa, sẽ cố gắng hết mình, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức mới, vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào hoạt động thực tiễn,đem hết khả năng của bản thân để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, xứng đáng là 1 sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam và một người lính Bộ đội cụ Hồ”.

Trước những khó khăn, thử thách trên con đường phía trước, Trung úy Nguyễn Thị Thùy – tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện của Học viện Khoa học Quân sự sẽ tiếp tục tự tin, bản lĩnh, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng học hỏi, tư duy sáng tạo; cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh hơn./.

Bài: An Nhiên

Ảnh: Quốc Hưng