Thứ hai, 11/09/2017 | 16:12 GMT+7 - Xem: 2,928

Rộn ràng ngày nhập học – Chào đón tân sinh viên khóa 16 về nhập trường

Sáng 11/9/2017, tại Hội trường Học viện Khoa học Quân sự, các tân sinh viên trúng tuyển đại học hệ dân sự đã đến trường để chính thức hoàn thành hồ sơ nhập học.

Ngay từ rất sớm,các em háo hức đổ về trường để làm thủ tục nhập học với tinh thần phấn khởi pha lẫn chút lo lắng khi chính thức được trở thành sinh viên của một trường quân sự.

 

Công tác tiếp đón được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ ngay từ sáng sớm 

Trước mắt các bạn sinh viên là cả chặng đường dài thử thách đang chờ ở phía trước. Bắt đầu cuộc sống mới với hàng trăm thứ phải lo toan từ cái ăn, nơi ở đến nếp sinh hoạt, rồi gặp gỡ các bạn mới, thầy cô mới... Bắt đầu bước vào một môi trường giáo dục mới, năng động hơn khiến không ít sinh viên tỏ vẻ lo lắng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyển sinh đầu năm học mới, Thường vụ Đảng ủy-Ban Giám đốc Học viện đã chỉ đạo Phòng Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Học viện tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em tân sinh viên như: phân ra các khu tiếp nhận hồ sơ riêng, hướng dẫn địa điểm, kiểm tra đối tượng ưu tiên, chế độ chính sách, tư vấn kỹ càng để các em có thể dễ dàng làm hồ sơ và đăng ký nhập học. Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Học viện các tân sinh viên đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Cán bộ Học viện hướng dẫn tân sinh viên hoàn thiện thủ tục nhập học 

Năm học 2017-2018 là năm Học viện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc đổi mới công tác giáo dục-đào tạo, trọng tâm đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, coi người học là yếu tố trung tâm nhằm phát huy cao nhất khả năng tư duy của người học. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ do Bộ quốc phòng giao đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, năm học 2017-2018, Học viện tiếp tục tuyển sinh 2 ngành học: ngành Ngôn ngữ tiếng Anh, Ngôn ngữ tiếng Trung. Với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ nhằm phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên được hưởng các chế độ, quyền lợi và thực hiện quy chế đào tạo đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

 Các bạn sinh viên tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ các tân sinh viên 

Như vậy, các tân sinh viên khóa 16 đã chính thức ra nhập vào ngôi nhà chung Học viện Khoa học Quân sự. Sau khi nhập học, các em sẽ tham gia Lớp giáo dục nhập học để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, các chế độ chính sách, các loại hình đào tạo của Học viện, chương trình đào tạo tổng thể toàn khóa học và chương trình đào tạo tổng thể năm thứ nhất… để sẵn sàng bắt đầu học tập theo lịch học của Học viện.

Niềm vui của đại gia đình tân sinh viên Võ Việt Hòa, ngành Ngôn ngữ tiếng Anh khi đồng hành cùng em tới trường nhập học

Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ họ phía trước cùng những hoài bão mà họ đặt ra trên con đường chinh phục khoa học, chinh phục kiến thức. Chúc mừng các tân sinh viênđã vượt qua một trong những thử thách lớn nhất của cuộc đời, luôn luôn vững tin, cố gắng học tập.

 Bài và Ảnh: Nguyễn Thu - Phòng KHQS