Thứ bảy, 21/11/2020 | 14:48 GMT+7 - Xem: 777

Sôi động cuộc thi “Rung chuông vàng năm 2020” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 20/11/2020, tại hội trường S2, Lai Xá/Học viện Khoa học Quân sự, Đoàn cơ sở Hệ 4 tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng năm 2020” chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Trung tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ chỉ đạo cuộc thi.

Tham dự cuộc thi có Thiếu tá Bùi Duy Cường – Phó Hệ trưởng, các đồng chí Lớp trưởng, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Hệ 4, các thí sinh tham gia hội thi cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các Chi đoàn trong toàn Hệ.

Cuộc thi “Rung chuông vàng năm 2020” với chủ đề “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2982- 20/11/2020); đồng thời, là sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho các học viên, làm phong phú thêm vốn kiến thức, hiểu biết về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi cũng là lời tri ân sâu sắc, bày tỏ sự biết ơn của toàn bộ học viên gửi đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục Học viện Khoa học Quân sự – những người “lái đò thầm lặng” hàng ngày vẫn miệt mài cống hiến, ươm mầm tri thức, nuôi dưỡng tương lai biết bao thế hệ học viên.

Trung tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ chỉ đạo cuộc thi (người ngồi giữa)

Cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ các lớp chuyên ngành và gần 200 cổ động viên là học viên trong toàn hệ đã tạo nên bầu không khí sôi động và vô cùng hứng khởi.

Tại cuộc thi, các thí sinh lần lượt trả lời 20 câu hỏi xoay quanh chủ đề “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” từ ban tổ chức. Trải qua 10 câu hỏi đầu tiên, rất nhiều thí sinh đã bị loại. Trước tình thế đó, Ban cố vấn phải sử dụng quyền “Cứu trợ” của các các cán bộ tham dự chương trình. Với lòng nhiệt tình và sự nỗ lực hết mình cùng một chút may mắn của lá thăm, các cán bộ đã giúp tất cả các thí sinh được trở lại sàn đấu. Kết thúc câu hỏi số 15, Ban tổ chức tìm ra 03 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết và tiếp tục trả lời 5 câu hỏi cuối cùng của vòng chung kết.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và kịch tính với những câu hỏi xoay quanh chủ đề “Tôn sư trọng đạo – Uống nước nhớ nguồn”

Các đồng chí cán bộ hào hứng tham gia trò chơi cứu trợ cho thí sinh

Sau những phút thi đấu căng thẳng, hồi hộp, cả hội trường bùng nổ trong tiếng vỗ tay, hò reo khi học viên Doãn Việt Anh - Chi đoàn Lớp 4 đã vượt qua 99 thí sinh còn lại, trả lời hết 20 câu hỏi, xuất sắc được rung chuông vàng và trở thành người chiến thắng. Cuộc thi đã khép lại với những phút giấy vui vẻ tràn ngập tiếng cười của tình đồng chí đồng đội.

Trung tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ trao giải cho thí sinh chiến thắng cuộc thi

Đông đảo cổ động viên cổ vũ cho cuộc thi

Khán giả hào hứng tham gia Phần thi dành cho khán giả

Bài và ảnh: Lê Thị Đông-Ngọc Châu (Hệ 4)