Thứ tư, 12/06/2019 | 11:47 GMT+7 - Xem: 1,354

Sôi động Đêm đại nhạc hội “Cháy – Tỏa sáng những đam mê”

Tối ngày 10/6/2019, tại Hội trường S2, Lai Xá đã diễn ra Đêm nhạc hội “Cháy – Tỏa sáng những đam mê”. Sự kiện là điểm nhấn ấn tượng nhất trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học viện Khoa học quân sự, đã có sức hút mãnh liệt tới đông đảo cán bộ, học viên trong toàn Hệ.

Đến dự và chỉ đạo đêm đại nhạc hội có Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ; cùng dự có Trung tá Ngô Văn Nam – Đảng ủy viên, Phó Hệ trưởng; Đại úy Đỗ Tuấn Anh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn cơ sở; Thượng úy Nguyễn Đình Hải – Đảng ủy viên, Lớp trưởng Chi đoàn Lớp 1; Đại úy Phạm Văn Đồng – Lớp trưởng Chi đoàn Lớp 3 và toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên trong đoàn cơ sở.

Ban Giám khảo chương trình có Trung úy Nguyễn Văn Quân – Giáo viên khoa Quan hệ Quốc tế, Thượng sĩ Trần Đức An – Chi đoàn lớp 3, Thượng sĩ Đoàn Thanh Minh – Chi đoàn lớp 3.

Đêm đại nhạc hội “Cháy – Tỏa sáng những đam mê” đồng thời là đêm chung kết cuộc thi tranh tài, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật hát, nhảy hiện đại tập thể và Rap do Chi đoàn Lớp 1 chủ trì, phối hợp cùng các chi đoàn khác trong Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 tổ chức, nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện nói chung và phong trào văn hóa-văn nghệ trong đơn vị nói riêng; góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ, phục vụ cho hội thi, hội diễn các cấp.

Chương trình thu hút đông đảo các cá nhân, nhóm tập thể của các chi đoàn trong toàn Hệ tham gia với gần 30 tiết mục. Ban tổ chức tổ chức vòng sơ loại, lựa chọn 16 tiết mục xuất sắc nhất tiếp tục bước vào tranh tài vòng chung kết tại đêm nhạc hội “Cháy – Tỏa sáng những đam mê”.

 Tại đêm chung kết, các thí sinh, nhóm nhảy trải qua 2 vòng thi đấu; vòng 1, chia cặp tranh tài, mỗi cặp thi đấu sẽ lựa chọn ra 1 thí sinh hoặc 1 đội nhảy xuất sắc tiếp tục bước vào vòng 2; ở vòng 2, các thí sinh, nhóm nhảy sẽ tranh tài và loại trực tiếp dưới sự theo dõi, chấm điểm công bằng của Ban Giám khảo.

Sau vòng 1, Ban Giám khảo đã xem xét, chấm điểm kỹ lưỡng, công bằng lựa chọn những tiết mục đặc sắc, gồm: 2 tiết mục Rap, 3 tiết mục ca hát và 3 nhóm nhảy bước vào vòng 2. 8 tiết mục, mỗi người một phong cách, mỗi nhóm một nét riêng mang đến những màn biểu diễn với màu sắc khác nhau, đã đem đến cho khán giả một “bữa tiệc” ca nhạc vô cùng ấn tượng, trẻ trung và hiện đại.

Học viên Học viện Khoa học Quân sự không chỉ siêng năng, học giỏi chuyên ngành, rèn luyện nghiêm kỷ luật mà còn năng động, sáng tạo với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng, các “vì sao” đã cống hiến hết mình, tỏa sáng tại đêm nhạc hội như: Nguyễn Minh Khoa – học viên phân đoàn 28A khiến người nghe phải “tan chảy” bằng chất giọng đầy nội lực của mình khi thể hiện thành công ca khúc nổi tiếng “Never enough”.

Cả Hội trường S2 càng tăng độ “nóng” lên theo từng giây phút, từng nhịp trống bởi âm thanh sắc ngọt, ánh sáng lung linh huyền diệu và những điệu nhảy mê hoặc, đặc sắc của nhóm “Little Flower” mang đậm sức trẻ, nhiệt huyết của những chàng lính Học viện Khoa học Quân sự; hay những điệu nhảy của nhóm “Ranger Crew” khiến khán giả không thể rời mắt nổi sân khấu bởi những vũ điệu nhịp nhàng, uyển chuyển điêu luyện ngoài sức tưởng tượng được các thành viên trong nhóm chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng.

Đêm nhạc hội càng sôi động hơn với màn biểu diễn đọc Rap của Rapper Loongzi Thành Long đến từ phân đoàn 28A với bản Rap “Sao cũng được” của Binz. Một lần nữa khán giả lại bị đắm mình trong những ca từ có vần điệu, kết hợp với động tác nhảy nhót, tạo hình sôi động, trẻ trung của Long. Đây thật sự là là cơ hội giúp cho học viên của các chi đoàn được giao lưu hội nhập, được thể hiện khả năng cũng như phát triển mạnh hơn nữa về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Sau 90 phút tranh tài sôi động, cuộc thi tranh tài, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật ca hát, nhảy hiện đại tập thể và Rapkết thúc trong cảm xúc vỡ òa của thí sinh cũng như khán giả. Ban tổ chức trao Giải nhất phần thi hát cho thí sinh Nguyễn Minh Khoa, phân đoàn 28A với ca khúc “Never enough”; Giải nhất phần thi Nhảy hiện đại thuộc về nhóm nhảy Little Flower và Giải Nhất phần thi Rap thuộc về Rapper Loongzi Thành Long đến từ phân đoàn 28A với bản Rap “Sao cũng được” của Binz. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng và giải phụ khác.

Đêm nhạc hội “Cháy – Tỏa sáng những đam mê” đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Nhà thờ Xuân Diệu đã từng nói: “…Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại/Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi/Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời…” Vì vậy khi tuổi trẻ ta còn sức trẻ,hãy cháy hết mình trong bầu nhiệt huyết, hãy cống hiến hết mình cho đam mê, cho lý tưởng và vì tập thể – Đó, có lẽ cũng là thông điệp cuối cùng mà tập thể Chi đoàn lớp 1 gửi đến toàn thể các đoàn viên trong Đoàn cơ sở qua đêm nhạc hội. Chắc chắn rằng, với lòng say mê, sáng tạo của mình, Chi đoàn lớp 1 nói riêng và đoàn cơ sở Hệ học viên 4 nói chung, sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.  Chúc toàn thể các bạn học viên sẽ ngày càng tỏa sáng không chỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học mà cả trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Bài và ảnh: Đăng Khoa - Hệ học viên 4