Thứ năm, 08/03/2018 | 14:11 GMT+7 - Xem: 1,775

Sôi động đêm gặp mặt, giao lưu chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Tối 07/3/2018, tại Hội trường S1/Lai Xá, Hệ học viên 4 đã tổ chức buổi gặp mặt các nữ học viên và chương trình biểu diễn thời trang kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1810 - 8/3/2018).

Tham dự buổi dặp mặt có đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Kiên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hệ trưởng, Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Hệ, đồng chí Đại uý CN Vũ Thị Thơm – Trợ lý Phụ nữ Công đoàn Học viện, cùng toàn thể học viên Hệ học viên 4.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Hệ ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các hội viên phụ nữ Hệ học viên 4 đạt được trong những năm qua, thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Hệ và các học viên nam, chúc mừng các nữ học viên nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này. Đồng thời khẳng định, sự đóng góp to lớn của các bạn vào sự hình thành và phát triển của Hệ. Tất cả các hoạt động của Hệ đều ghi dấu sự nỗ lực của các bạn, những bông hoa xinh đẹp, rạng rỡ ấy đều xứng đáng nhận được sự tôn vinh. “Nhân kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ, trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới những bông hoa tươi thắm của Hệ. Tất cả các đồng chí trên cương vị là học viên hãy phấn đấu, nỗ lực hết mình; đoàn kết, tương trợ lẫn nhau; năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong học tập để góp phần cùng tập thể chỉ huy Hệ xây dựng Hệ học viên 4 ngày một phát triển. Thời gian tới, các đồng chí cần phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, chủ động, tích cực, tự giác trong nghiên cứu, học tập, trau dồi tri thức; bên cạnh đó, ý thức cao trong rèn luyện kỷ luật, chấp hành nghiêm mọi chỉ thị, quy định của đơn vị, quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng như năng động, phát huy khả năng của mình trong tham gia các chương trình, hoạt động do hội, đơn vị và Học viện phát động”.

Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Hệ tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ Hệ 4

Thay mặt toàn thể nữ học viên, Học viên Diệp Thị Thảo Thư – Chủ tịch Hội phụ nữ Hệ 4 đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Chỉ huy hệ dành cho nữ học viên trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quân đội và đơn vị, phấn đấu 100% học viên học tập tốt, rèn luyện kỷ luật nghiêm. Xây dựng nữ học viên có sức khoẻ, năng động và sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Học viên Diệp Thị Thảo Thư – Chủ tịch Hội phụ nữ Hệ 4 

Sau lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ là cuộc thi "Xem ai khéo tay hơn” với chương trình biểu diễn thời trang do các bạn tự thiết kế. Bằng chất liệu giấy và bao tải đã qua sử dụng, các bạn học viên đã sáng tạo nên những bộ trang phục độc đáo lần đầu tiên trình làng và được biểu diễn bởi những người mẫu học viên không chuyên. Học viên Diệp Thị Thảo Thư cho biết: “Như các bạn đã biết, giấy, bao bì có rất nhiều tiện ích, nhưng sau khi sử dụng chúng bị thải ra môi trường thì lại có rất nhiệu tác hại, đặc biệt là việc xử lí bằng cách đốt cháy sẽ thải ra chất đi-ô-xin (một loại chất gây ung thư và có thể gây ra nhiều dị tật cho trẻ sơ sinh). Chính vì vậy, chúng tôi có ý tưởng dùng vật liệu đó để tạo thành các bộ trang phục nhằm cổ vũ cho việc tái chế, biến loại rác thải này thành những vật hữu ích cho con người góp phần giảm ô nhiễm môi trường một vấn đề nóng bỏng của nước ta hiện nay”.

Những bộ trang phục làm từ chất liệu giấy và bao tải

Bên cạnh cuộc thi “Xem ai khéo tay hơn” là chương trình trò chơi khán giả được các bạn cổ động viên nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn khó phai, mang lại những tiếng cười vui vẻ và hơn thế là khoảng thời gian thư giãn quý giá sau những giờ học tập, rèn luyện căng thẳng.

      Các bạn cổ động viên nhiệt tình hưởng ứng và tham gia trò chơi khán giả

Buổi gặp mặt đã khép lại với sắc hoa tươi thắm và những nụ cười ấm áp. Với những tình cảm chân thành của một nửa thế giới dành cho mình, chắc rằng mỗi bông hoa xinh đẹp của học viện hay tất cả phái đẹp trên thế giới này đều cảm nhận được ý nghĩa ngọt ngào và sâu sắc của cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: 

Các bạn nam tham gia trò chơi... 

Thể hiện tài năng

Bài và ảnh: Nguyễn Thu, Duy Thanh