Thứ năm, 11/10/2018 | 10:55 GMT+7 - Xem: 1,262

Sôi động Đêm nhạc hội chào tân sinh viên năm 2018

Tối 10/10/2018, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra Đêm nhạc hội chào tân sinh viên năm 2018 chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), hướng tới chào mừng kỷ niệm36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2017).

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chủ trì đêm nhạc hội; tham dự đêm nhạc hội có Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Đào tạo, Thượng tá Nguyễn Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, đại biểu đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, khoa giáo viên; đại biểu các tổ chức Đoàn cơ sở trong toàn Học viện cùng toàn thể các tân sinh viên, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở sinh viên, Đoàn cơ sở Hệ học viên 4.

Về phía khách mời, có đồng chí Đinh Doãn Minh Tú – Bí thư đoàn xã Kim Chung; đồng chí Đặng Huyền Thư – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Việt – Bí thư đoàn trường Đại học Thành đô cùng đông đảo các bạn sinh viên tham gia biểu diễn của các hai trường.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chủ trì đêm nhạc hội

Đêm nhạc hội được tổ chức nhằm chào đón các tân sinh viên khóa 17, tạo cơ hội để các em được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các sinh viên khóa trên và các thầy cô giáo. Là tân sinh viên, các em sẽ gặp những khó khăn vất vả, hãy mạnh dạn, cởi mở hòa nhập vào môi trường mới và khám phá ra những điều tuyệt vời ở nơi đây.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện tặng hoa chúc mừng 2 chi đoàn mới 17AD và 17TD

Với mong muốn mang lại một sân chơi âm nhạc lành mạnh, hấp dẫn và mới lạ các thầy cô, BCH đoàn cơ sở sinh viên đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và chu đáo. Cùng với sự góp sức và tích cực triển khai của tập thể các lớp, mọi thành viên đều hưởng ứng rất nhiệt tình.  

Điệu múa Mái đình làng biển do sinh viên 16AD1 thể hiện

Đêm nhạc hội còn có sự tham gia của các Câu lạc bộ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Câu lạc bộ võ Vovinam…. Qua gần hai tháng luyện tập và chuẩn bị công phu, tỉ mỉ với Đêm nhạc hội mang lại nhiều cảm xúc, thể hiện khát khao của tuổi trẻ, niềm đam mê với những ước ao khát vọng.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trao phần thưởng, giấy khen cho những cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đoàn

Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc chào đón các tân sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở sinh viên tổ chức trao phần thưởng, giấy khen cho những cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong công tác Đoàn của năm học vừa qua. Những món quà đầy ý nghĩa sẽ khuyến khích tinh thần học tập cũng như hoạt động, phong trào đoàn thể, mong muốn các bạn sẽ ngày càng phát huy được thế mạnh của bản thân, cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập và làm việc.

Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Đào tạotrao phần thưởng, giấy khen cho những cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đoàn

 Điệu múa: Vân Thường Giao (Nền nhạc tiếng Trung)

Hội trường "bùng cháy" với màn nhảy Cheerleading đến từ trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

Chia sẻ với chúng tôi tại đêm nhạc hội, đồng chí Phạm Hữu Khôi - Bí thư Đoàn cơ sở cho biết: “Đêm nhạc hội chào tân sinh viên có ý nghĩa như một lời chào mừng gần gũi và nồng nhiệt của các anh chị khoá trên đối với các em ra nhập“ngôi nhà” chung của Học viện. Hôm nay, các em được giao lưu với các anh chị, giúp các em hiểu rõ các phong trào học tập và rèn luyện tại  Học viện Khoa học Quân sự; được sống và trải nghiệm các hoạt động của đoàn thanh niên, các câu lạc bộ, các hoạt động, phong trào mang đậm văn hoá của sinh viên một ngôi trường quân sự, đó là: trẻ trung, năng động và sáng tạo”.  

Đồng chí Phạm Hữu Khôi - Bí thư Đoàn cơ sở cùng các bạn sinh viên tại đêm nhạc hội (người đững giữa)

Sinh viên Bích Ngọc bộc bạch: “Em muốn nhắn nhủ rằng, các bạn sinh viên khóa mới à, những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng, các em hãy cứ mạnh dạn lên, bởi, các em sẽ tìm thấy niềm vui, tự hào và tràn đầy cảm xúc về một cuộc sống mới - cuộc sống sinh viên. Và càng thêm hãnh diện khi trở thành sinh viên của Học viện Khoa học Quân sự, nơi đào tạo ra những con người năng động, mạnh mẽ, nơi có môi trường học tốt, rèn nghiêm. Phía trước còn nhiều gian nan, thử thách, nhưng các em hãy cứ yên tâm, vì luôn có sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các anh chị khóa trên; chị tin, các em sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp trở thành chủ nhân tương lai của đất nước”. 

Sinh viên Bích Ngọc (người đứng bên trái)

Đêm nhạc hội kết thúc với lời chia sẻ đầy cảm xúc và lời hứa quyết tâm học tập tốt, hoạt động tốt của Trần Thị Bình - sinh viên lớp 17TD, đại diện cho các tân sinh viên khóa 17. “Trở thành sinh viên là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi chúng em. Cuộc sống sinh viên với bao khó khăn nhưng hứa hẹn là quãng thời gian không thể nào quên của mỗi người. Chúng em xin hứa, nguyện đem hết sức mình cùng sinh viên toàn trường không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích tốt nhất, để cái tên ‘sinh viên khóa 17’ sẽ nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử nhà trường”.

Trần Thị Bình - sinh viên lớp 17TD

Một số hình ảnh tại đêm nhạc hội: 

Múa Mái đình làng biển co các bạn 16AD1 thể hiện

Múa đơn Quê tôi do sinh viên lớp 14TD thực hiện

"Bản tình ca người thầy chiến sỹ" do Tam ca nam thể hiện

Biểu diễn võ thuật tập thể do các thành viên CLB Vovinam thực hiện

Múa "Hà Nội 12 mùa hoa" đến từ ĐH Thành Đô

Hát mashup tiếng anh (Đệm đàn) do các thành viên CLB tiếng Anh thực hiện

Các tân sinh viên lớp 17AD với ca khúc hát tập thể "One call away" 

Điệu nhảy hiện đại đến từ Nhóm nhảy14AD1, 14 TD2, 16AD2

Bài và ảnh: Nguyễn Thu - Vũ Cường