Thứ ba, 10/05/2022 | 10:16 GMT+7 - Xem: 611

Sôi động ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh năm 2022

Ngày 08/5/2022, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh trong khuôn khổ Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh năm 2022 do Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục - Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tham gia ngày hội có Thiếu tá Phạm Hồng Thái - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Thiếu tá Vũ Quang Quyền - Phó Trưởng phòng Chính trị, Thiếu tá Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thanh niên, Thượng úy Lê Việt Hùng - Trợ lý Tuyển sinh và đại diện các cơ quan chức năng cùng đông đảo các bạn học viên của Học viện.

Gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng tham gia với gần 200 gian tư vấn của các trường đào tạo trong cả nước, Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia ngày hội với mục đích đáp ứng mong muốn, nguyện vọng cho học sinh - được tham quan, tìm hiểu, tư vấn trực tiếp, giải đáp cặn kẽ những băn khoăn, thắc mắc của các em và quý phụ huynh cũng như thông tin thêm những điểm mới về phương thức tuyển sinh năm nay.

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa, các em học sinh khối 12 sẽ chính thức tham gia kỳ thi THPT quốc gia vì vậy việc tham gia những buổi tư vấn chuyên sâu như thế này là rất cần thiết. Hiểu được điều đó, Học viện Khoa học Quân sự đã đẩy mạnh hoạt động như: tư vấn trực tiếp tại các ngày hội, tư vấn online qua qua Website (http://hvkhqs.edu.vn) và Fanpage (https://www.facebook.com/hvkhqs.edu.vn/), nhằm thu hút, chiêu mộ nhân tài.

 Đến với gian tư vấn của Học viện Khoa học Quân sự, các thầy, cô, các em học viên đã giới thiệu về Học viện Khoa học Quân sự và giúp học sinh có đầy đủ nhận thức nhất về phương án tuyển sinh năm 2022; đồng thời, tư vấn cho các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội; cung cấp thông tin về các ngành, chuyên ngành đào tạo của Học viện,… Ngoài ra, các em học sinh còn được trò chuyện, giao lưu với các anh, chị học viên năng động để tìm hiểu thêm về Học viện cũng như quyền lợi của học viên, sinh viên khi học tập tại Học viện.

Qua đó,các em phần nào giải tỏa được những băn khoăn và áp lực, có được những thông tin hữu ích về công tác tuyển sinh của Học viện, là nguồn tham khảo đáng tin cậy để có thể đưa ra quyết đinh lựa chọn ngành và chuyên ngành phù hợp; các quý phụ huynh cũng yên tâm hơn khi có được những thông tin hữu ích, gỡ bỏ những thắc mắc vốn lâu nay chưa tìm được câu trả lời.

Để biết thêm thông tin Tuyển sinh 2022, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể cập nhật thường xuyên tại các kênh thông tin chính thức của Học viện: 

Cổng TTĐT: http://hvkhqs.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hvkhqs.edu.vn/

 Một số hình ảnh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh:

 

Bài và ảnh: Hữu Phước – Phòng KHQS