Thứ năm, 22/11/2018 | 11:14 GMT+7 - Xem: 998

Sôi động vũ điệu thanh niên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Sáng 20/11/2018, tại sân vận động khu vực Lai Xá, Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Hội thi “Vũ điệu thanh niên” và thi kéo co với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các đoàn viên thanh niên trong Hệ.

Tham dự, đồng thời là Ban Giám khảo hội thi có Thiếu tá Đặng Văn Kiên - Hệ trưởng, Thiếu tá Lê Đăng Tiệp - Chính trị viên Hệ, Thiếu tá Đặng Quốc Hưng - Trợ lý thanh niên Học viện, Thượng úy Nguyễn Đình Hải - Bí thư Đoàn cơ sở Hệ 4 cùng với sự tham gia của toàn thể đoàn viên thanh niên Hệ học viên 4.
Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa, bổ ích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; hội thi là cơ hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội, rèn luyện tác phong bộ đội cụ Hồ và khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể; khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng sôi nổi cũng như góp phần xây dựng Hệ vững mạnh toàn diện.
Đội Chi đoàn lớp 3
Tham gia hội thi có 4 đội đến từ 3 chi đoàn: đội 1, đội 2 Chi đoàn lớp 1, đội 3 Chi đoàn lớp 2 và đội 4 Chi đoàn lớp 3. Các đội thi trải qua 2 phần: thi nhảy Vũ điệu thanh niên và thi Kéo co.
Đội 1 Chi đoàn lớp 1
Mặc dù thời gian triển khai luyện tập chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi; bên cạnh đó, phải thực hiện song song nhiều nhiệm vụ cùng lúc, những, các Chi đoàn đã tích cực quán triệt, hướng dẫn thực hiện và tổ chức luyện tập thi đấu, tất cả các đoàn viên, thanh niên đều cố gắng tranh thủ, sắp xếp thời gian luyện tập cả những ngày nghỉ, giờ nghỉ với mong muốn cố gắng hết mình để mang tới cuộc thi những tiết mục hay, sáng tạo và đặc sắc.
Đội 2 Chi đoàn lớp 1
Đội Chi đoàn lớp 2
Ở phần thi “Vũ điệu thanh niên”, Đội 1 của Chi đoàn lớp 1 mang tới một tiết mục nhảy đầy sáng tạo, vui tươi, nhí nhảnh nhưng cũng không kém phần sôi động và ý nghĩa. Bài thi là sự kết hợp của 4 bài nhảy, mỗi bài nhảy lại mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau, khi ngay thơ hồn nhiên, lúc lại tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.
Đội 2 đến từ chi đoàn lớp 2 lại đưa khán giả trở về với một thời lịch sử hào hùng của cha ông. Những người con đất Việt anh dũng, kiên trung, cùng nhau đoàn kết giữ vững bờ cõi, xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp văn minh.
Phần thi của chi đoàn lớp 3 là một tiết mục nhảy hiện đại với những điệu nhảy hot trend của giới trẻ hiện nay. Khỏe khoắn, tươi trẻ, năng động là những cảm xúc mà đội thi của chi đoàn lớp 3 mang lại cho người xem. Không chỉ vậy phần thi còn truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Là người trẻ, hãy cứ sống hết mình”.
Cuối cùng là màn trình diễn ấn tượng của đội 2 đến từ chi đoàn lớp 1, mang màu sắc Kpop hiện đại, trẻ trung, cá tính. Tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng và có sự đầu tư lớn cả về thời gian lẫn công sức.
Mỗi tiết mục mang nét đặc trưng riêng của từng đội, nhưng đều thể hiện chung một tinh thần trẻ, khỏe đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ các bạn đã thực sự làm chủ sân khấu và thuyết phục người xem bởi sự tự tin và chuyên nghiệp của mình.
Là một trong những bông hồng xinh đẹp, năng động, nhiệt tình, vừa cùng các thành viên hoàn thành xuất sắc phần thi của đội, Bích Hằng xúc động chia sẻ: “Dân vũ hay Flashmod là những điệu nhảy tập thể, là một loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng đã thực sự trở thành một trào lưu văn hóa cuốn hút sự tham gia của các bạn trẻ. Chúng em rất thích những điệu nhảy năng động trẻ chung này, và hôm nay, chúng em đã được thể hiện tài năng của mình. Đây thực sự là “món ăn tinh thần” thiết thực, bổ ích đối với chúng em sau những bài học, những giờ rèn luyện căng thẳng… Cùng sát lại bên nhau, chung một điệu nhảy, chung một điệu nhạc và đặc biệt hơn là tinh thần đoàn kết, chung một nhịp đập con tim khiến chúng em thấy thêm gần gũi, gắn bó nhau hơn”.
Lưu Thị Bích Hằng - thành viên đội Chi đoàn lớp 1
Tiếp nối những điệu nhảy sôi động, đậm chất thanh niên là phần thi Kéo co vô cùng sôi động, kịch tính.
Với tinh thần thể thao cao thượng, ý chí đoàn kết, đồng lòng và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, thành viên của các đội đã nỗ lực hết mình và thi đấu “cực fair play” để mang chiến thắng vinh quang về cho đội.
Kết quả sau 2 phần thi:
- Phần thi Vũ điệu thanh niên: giải Nhất thuộc về Chi đoàn lớp 3, giải Nhì thuộc về đội 2 Chi đoàn lớp 1, giải Ba thuộc về Chi đoàn lớp 2 và đội 1 Chi đoàn lớp 1 giành giải Khuyến khích của phần thi.
- Phần thi Kéo co: Chi đoàn lớp 3 giành giải Nhất, giải nhì thuộc về đội 2 Chi đoàn lớp 1, giải Ba thuộc về Chi đoàn lớp 2.
Đại úy Nguyễn Đình Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Hệ 4 phát biểu tại hội thi
Chia sẻ cùng chúng tôi tại hội thi, Đại úy Nguyễn Đình Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Hệ 4 cho biết “Đây là lần đầu tiên Đoàn cơ sở tổ chức hội thi Vũ điệu thanh niên, nhưng luôn nhận được sự mong đợi, đón chờ, hào hứng tham gia của tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong hệ. Các Chi đoàn tham gia hội thi với tinh thần hồ hởi, sáng tạo, “cháy hết mình” để có thể mang đến những tiết mục độc, lạ và có ý nghĩa sâu sắc. Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp đoàn viên thanh niên phát triển năng khiếu nghệ thuật và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết; đồng thời, hội thi còn đem đến cho các bạn cơ hội được sáng tạo, được khẳng định tài năng, được vui chơi sau những giờ học căng thẳng và được rèn luyện sức khoẻ để hưng phấn hơn trong hoạt động, học tập vì ngày mai lập nghiệp”.

 

Bài và ảnh: Thúy Ngà-Đăng Khoa