Thứ năm, 22/07/2021 | 21:41 GMT+7 - Xem: 494

Sôi nổi chuỗi hoạt động tại chương trình “Mùa hè đáng nhớ” năm 2021

Chiều 22/7/2021, Học viện KHQS tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, chia sẻ cảm nghĩ, sinh nhật đồng đội với chủ đề “Mùa hè đáng nhớ 2021” cho các học viên ở lại đơn vị và học viên thực hiện nhiệm vụ trực hè.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện chủ trì chương trình. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị cùng toàn thể học viên ở lại đơn vị và học viên thực hiện nhiệm vụ trực hè.

Chương trình “Mùa hè đáng nhớ” được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; kịp thời động viên đối với học viên không được về nghỉ hè, thực hiện nhiệm vụ trực hè, giúp học viên yên tâm công tác, xác định trách nhiệm với đơn vị, chủ động khắc phục mọi khó khăn, nhiệt tình, gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi được phân công.

Tại chương trình, các học viên được tham gia các hoạt động như: giao lưu văn nghệ giữa các hệ, cùng chia sẻ và lắng nghe những cảm nghĩ về kỳ nghỉ hè, những kinh nghiệm học tập, kỹ năng mềm trong môi trường quân đội...

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Có thể nói, đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa đối với các học viên, là dịp để các học viên từ các vùng miền, các khóa lớp, chuyên ngành khác nhau, cùng “xích lại gần nhau hơn”, cùng nhau thưởng thức những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, cùng chia sẻ, lắng nghe những lời tâm sự, cảm nhận, suy nghĩ của mình và đồng đội. Tất cả những cảm xúc trong thời gian qua dường như tan biến, không còn nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, không còn giây phút chạnh lòng với bạn bè mà thay vào đó càng khẳng định hơn tinh thần, ý chí quyết tâm, ở lại là “một phần trách nhiệm, một đóng góp cho việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người trong chúng ta đều có thể mang mầm bệnh, việc đi lại tiếp xúc với nhiều người đều có thể lây lan dịch bệnh một cách nhanh chóng và khó kiểm soát. Đây không phải vấn đề của mỗi cá nhân mà là của toàn xã hội. Phòng dịch còn hơn chống dịch, do vậy ai cũng đều có trách nhiệm phòng dịch. Trước hết là bảo vệ bản thân, sau đó là gia đình, người thân, đơn vị và toàn xã hội” – như lời chia sẻ của học viên Nguyễn Quang Thành.

Cùng suy nghĩ đó, học viên Nguyễn Diệu Huyền xác định, ở lại đơn vị là ở bên gia đình – ngôi nhà thứ 2 thân yêu: “Hình ảnh những y bác sĩ ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh bảo vệ tính mạng, sức khỏe bệnh nhân; hình ảnh những người lính căng mình trên các tuyến biên giới ngăn chặn mọi hành vi xuất nhập cảnh trái phép có thể mang theo mầm bệnh; những chú bộ đội trẻ  măng chấp nhận “màn trời, chiếu đất” nhường chỗ cho đồng bào trong khu cách ly.. thực sự mang lại cảm xúc dâng trào. Thương và tự hào về các anh, chị, tôi lại càng thấy thấm thía hơn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Là một nữ quân nhân, tôi ý thức được mình cần phải mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, đặc biệt là trong đại dịch Covid 19 đầy nguy hiểm này. Ở lại đơn vị, tôi cảm thấy an toàn, vui vẻ hơn. Ở lại với nhau để cùng chia sẻ, cùng làm cho tình đồng chí, đồng đội thêm gắn bó, keo sơn”.

Cùng với hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận trong kỳ nghỉ hè, để kịp thời động viên các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đón sinh nhật trong tháng 7, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trao tặng những món quà nhỏ và gửi lời chúc mừng các đồng chí thêm tuổi mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng đơn vị và Học viện vững mạnh toàn diện, ngày càng phát triển.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện tặng quà sinh nhật chúc mừng các học viên

Thượng tá Vũ Hữu Thanh - Chủ nhiệm CT Học viện tặng quà chúc mừng sinh nhật các học viên

Phát biểu tại chương trình, Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện biểu dương sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm của các học viên, đồng chí nhấn mạnh:Sau một năm học đầy nỗ lực cố gắng, kỳ nghỉ hè là thời gian các đồng chí mong muốn được giải quyết phép về bên gia đình. Tuy nhiên, do hình thực tế, để bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị; thực hiện chủ trưởng của Bộ Quốc phòng, Học viện đã tạm thời dừng giải quyết phép hè cho học viên ở các tỉnh có dịch bệnh. Mặc dù ở lại đơn vị, nhưng các đồng chí đều vượt qua mọi khó khăn, xác định rõ tư tưởng nghỉ hè tại Học viện là góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và Học viện, cũng là góp phần vào công tác phòng, chống dịch trên cả nước…”.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện phát biểu tại chương trình

Cùng với đó, để các học viên có một kỳ nghỉ hè an toàn, ý nghĩa, thiết thực, đồng chí Chính ủy Học viện yêu cầu, cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan đơn vị, cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích, thiết thực, có tính lan toả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tham gia; qua đó khơi dậy khát vọng cống hiến cho đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong những năm tháng học tập, rèn luyện tại đơn vị...

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự quan tâm, đồng hành, gần gũi, động viên kịp thời của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ sẽ giúp các học viên an tâm tư tưởng, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: An Nhiên