Thứ ba, 19/03/2019 | 17:05 GMT+7 - Xem: 955

Sôi nổi giải bóng đá nữ sinh viên Học viện KHoa học Quân sự

Chiều 13-18/3/2019, tại Sân vận động khu vực Lai Xá, Đoàn cơ sở sinh viên Học viện khoa học Quân sự đã tổ chức giải bóng đá nữ sinh viên chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Đoàn cơ sở sinh viên chào mừng kỷ niệm 109 nămngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), 5 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), giải bóng đá sinh viên được tổ chức nhằm từng bước nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, rèn luyện thể chất, sức khỏe cho các nữ sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh nữ sinh viên Học viện Khoa học Quân sự năng động, sáng tạo.

Giải bóng đá nữ diễn ra từ ngày 13/3 đến 18/3 với sự tranh tài của 4 đội bóng đại diện 4 khóa sinh viên trực thuộc Đoàn cơ sở sinh viên và thi đấu vòng tròn tính điểm trên sân 7 người. Thời gian mỗi trận 30 phút.

Gắn liền phương châm “Trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi,rèn luyện sức khỏe”, các cầu thủ đã tham gia thi đấu hết sức mình, cống hiến cho khán giả những cú “phá bóng” đẹp mắt, những giây phút căng thẳng và vỡ òa khi trái bóng chạm lưới khung thành.

Với sự điều khiển công tâm, khách quan của tổ trọng tài, sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của Ban tổ chức cùng với sự đóng góp hết mình vì một tinh thần thể thao đoàn kết, lành mạnh, giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng. Các trận đấu đã tạo ra những hiệu ứng thật đặc biệt trong lòng các vận động viên và cổ động viên. Khỏe để dạy tốt và học tốt là mục đích cao nhất mà mọi hoạt động thể dục thể thao Đoàn cơ sở luôn hướng tới.

Sau 6 trận so tài “nảy lửa”, giải đấu kết thúc trong bầu không khí nóng bỏng của tiếng hò reo cổ vũ của trận chung kết và “cúp vô địch” thuộc về đội khóa 16 với 2 trận thắng, 1 trận hòa; giải Nhì thuộc về đội khóa 15 với 2 trận thắng, 1 trận thua; giải Ba thuộc về khóa 17 với 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu-Thanh Tâm