Thứ năm, 26/11/2020 | 16:11 GMT+7 - Xem: 500

Tấm gương nhân viên Học viện KHQS nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

“Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất” là việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đáng được trân quý và lan tỏa. Thiếu tá Đỗ Thị Kim Oanh – nhân viên Phòng Đào tạo/Học viện Khoa học Quân sự đã có một hành động ý nghĩa như thế.

Vào khoảng 10h00, ngày 24/11/2020, trong lúc dọn vệ sinh giảng đường phòng 402, Thiếu tá Đỗ Thị Kim Oanh – nhân viên Phòng Đào tạo đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Kiểm tra bên trong ví có 1 Chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Thọ và 1 số giấy tờ tùy thân khác cùng số tiền mặt 986.000 đồng. Ngay sau đó, Thiếu tá Đỗ Thị Kim Oanh đã liên hệ với chỉ huy Hệ học viên 7 và bàn giao lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản để trả lại người đánh mất.

Thiếu tá Đỗ Thị Kim Oanh – nhân viên  Phòng Đào tạo trao lại chiếc ví và toàn bộ giấy tờ, tài sản cho cán bộ Hệ để trả lại người đánh mất

Qua xác minh, chủ nhân của chiếc ví là đồng chí Trung tá Nguyễn Thọ - học viên lớp 2LLCT. Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Duy Mạnh – Chính trị viên Hệ đã liên hệ và trực tiếp trao lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản cho đồng chí Thọ.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Thiếu tá Kim Oanh mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong Học viện; xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.