Thứ sáu, 07/09/2018 | 20:56 GMT+7 - Xem: 1,639

Tân sinh viên khóa 17 háo hức ngày nhập trường

Ngày 7/9/2018, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức đón tiếp tân sinh viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 đến làm thủ tục nhập học. Vẻ mặt vui mừng pha chút lo lắng về cuộc sống mới lộ rõ trên gương mặt của những tân sinh viên.

Hòa chung không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngay từ sáng sớm, các thí sinh cùng quý phụ huynh từ các tỉnh thành trên cả nước đã chuẩn bị từ những ngày trước đó để đến Học viện Khoa học Quân sự để nhập học đúng thời gian quy định. Các em rất vui mừng khi từ đây đã trở thành tân sinh viên ngồi trên giảng đường đại học và cũng là bước khởi điểm đầu tiên để trinh phục ước mơ của mình.

Tân cùng quý phụ huynh có mặt từ sáng sớm để hoàn tất thủ tục nhập học

Để đón tiếp tân sinh viên đến Học vện làm thủ tục nhập học thuận lợi, Học viện đã tổ chức các bàn đón tiếp tại hội trường với sự tham gia hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của cán bộ và sinh viên tình nguyện khóa trên. Bên ngoài hội trường, thông tin về ngành học, thủ tục nhập học, sơ đồ và các bước nhập học cũng được in thành bảng khổ lớn dán trước cửa để các thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Sinh viên tình nguyện nhiệt tình tiếp đón, hướng dẫn các thí sinh tới nhập học

Quá trình làm thủ tục nhập học gồm: hướng dẫn điền thông tin, tiếp nhận giấy tờ, thu lệ phí, chuyển sinh hoạt đoàn… tất cả các khâu đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện cho tất cả các thí sinh. Hầu hết phụ huynh, học sinh đều cảm nhận được sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến trường.

Các cán bộ...

và đoàn viên, thanh niên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh ghi thông tin trong hồ sơ nhập học

Được giúp đỡ nhiệt tình, các thí sinh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ

Ngay sau khi làm xong thủ tục nhập học, các thí sinh chính thức trở thành những tân sinh viên của Học viện Khoa học Quân sự.

Các câu lạc bộ chiêu sinh các tân sinh viên trong ngày nhập học

Các thành viên CLB tiếng Anh nhiệt tình tư vấn cho các sinh viên khi tham gia vào hoạt động của lâu lạc bộ

Các sinh viên háo hức đăng ký tham gia

CLB Vovinam chiêu sinh các tân thành viên

CLB tiếng Trung Quốc tư vấn cho các tân sinh viên và phụ huynh

Với cha mẹ, các con luôn luôn là những cô cậu bé bỏng

Niềm vui khi các con, cháu đỗ đại học

Nhưng vẫn luôn đau đáu nỗi lo cho cuộc sống tự lập, xa nhà của các con trong thời gian tới

Một mùa nhập học mới lại đến, còn rất nhiều điều đang chờ đón các em ở phía trước, mong rằng các tân sinh viên sẽ sớm làm quen với cuộc sống mới, để có thể hoàn thành được mơ ước và sống hết mình với những năm tháng tuổi trẻ!

Một số hình ảnh tại buổi nhập học: 

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thyanh niên Học viện hướng đãn thí sinh ghi thông tin

Bài và ảnh: Nguyễn Thu