Thứ tư, 24/02/2021 | 16:03 GMT+7 - Xem: 11,309

Thông tin cơ bản giới thiệu về Học viện Khoa học Quân sự

Bạn thắc mắc, muốn tìm hiểu về Học viện Khoa học Quân sự???

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Học viện:

1. Tên trường

- Tiếng Việt: Học viện Khoa học Quân sự

- Tiếng Anh: Military Science Academy

- Mã trường: NQH

2. Địa chỉ trường

- Trụ sở chính (cơ sở 1): 322E, Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (đào tạo chuyên ngành Trinh sát kỹ thuật).

- Cơ sở 2: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (đào tạo các chuyên ngành Ngôn ngữ).

3. Giới thiệu về Học viện

Học viện Khoa học Quân sự là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc gia Việt Nam,được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của Bộ Quốc phòng và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục-đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Khoa học Quân sự là trung tâm đầu ngành, chất lượng cao về đào tạo, nghiên cứukhoa học quân sự, ngôn ngữ và quan hệ quốc tếcủa Quân đội và cả nước. Học viện có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học các ngành: Khoa học Quân sự, Trinh sát Kỹ thuật, Ngôn ngữ Anh, Nga, Trung Quốc; thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc; bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng; liên kết với Học viện Chính trị đào tạo ngắn hạn cán bộ chính trị cấp trung đoàn; liên kết với Học viện Quốc phòng đào tạo Chỉ huy Tham mưu cao cấp; đào tạo ngoại ngữ cho các Học viện, nhà trường trong toàn quân; tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1, B2 theo khung tham chiếu Châu Âu cho các cơ sở đào tạo sau đại học trong và ngoài quân đội. Đào tạo học viên quân sự nước ngoài cho các nước theo hiệp định và quan hệ đối đẳng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với bộ quốc phòng các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, Học viện còn tham gia rất tích cực trong các hoạt động đối ngoại quốc phòng, là nhân tố tích cực góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với nhiều đối tác trên thế giới.

Mục tiêu của Học viện Khoa học Quân sự là cung cấp các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngoại ngữ, quan hệ quốc tế về quốc phòng, Việt Nam học chất lượng cao cho Quân đội, nguồn nhân lực của xã hội và các đối tác nước ngoài.

Chương trình đào tạo ở các trình độ đại học, sau đại học, thực hành tiếng các chuyên ngành ngoại ngữ, Việt Nam học đã tiếp cận được chương trình đào tạo chuẩn hoá của quốc gia và quốc tế đồng thời chú trọng các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, nâng cao tính chủ động, sáng tạo của người học.

Hiện nay, với đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, Học viện Khoa học Quân sự đã phát triển đa dạng các loại hình đào tạo; mở rộng hợp tác, liên kết về đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước, tham gia các chương trình đào tạo ở trong nước và ngoài nước đạt chất lượng hiệu quả cao.

4. Thông tin liên hệ  

- Điện thoại: 0243.565.9449

- Số fax: 0243.565.8729

- Website: www.hvkhqs.edu.vn

- Email: hocvienkhqs@gmail.com

- Facebook: Học viện Khoa học Quân sự

5. Chuyên ngành đào tạo

 

* Mọi thông tin tuyển sinh, Học viện đều thông báo, đăng tải trên Website (hvkhqs.edu.vn) và trên Fanpage (https://www.facebook.com/hvkhqs.edu.vn). Các bạn theo dõi để cập nhật và tìm hiểu thông tin tuyển sinh chính xác nhất.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng gửi tới Email (hocvienkhqs@gmail.com) hoặc inbox qua Messenger Facebook của Học viện, hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0386.866.246 (gặp đ/c Thái) để giải đáp và hướng dẫn nhanh nhất, cụ thể nhất.