Thứ sáu, 09/03/2018 | 16:00 GMT+7 - Xem: 3,154

Tiếp đoàn Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh

Sáng 09/3/2018, tại khu học viên quốc tế/Lai xá, Đoàn Tuỳ viên Quốc phòng Vương quốc Anh do Đại tá David Houghton – Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng giáo trình, tài liệu học tiếng Anh tại Học viện Khoa học Quân sự. Đại tá, PGS. TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện chủ trì đón, tiếp đoàn.

Tham gia đón tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Đình Đản – Cục phó Cục Nhà trường, Đại tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Đại tá Nguyễn Văn Thuận– Chủ nhiệm Chính trị, Đại tá Bùi Thị Thanh Lương – khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Đại tá Lê Công Phát – Chủ nhiệm khoa Quan hệ Quốc tế, Đại tá Nguyễn Văn Minh – Hệ trưởng Hệ quản lý Học viên Quốc tế và đại diện Cục Nhà trường, đại diện Cục Đối ngoại cùng đại diện các cơ quan chức năng trong Học viện.

Về phía đoàn Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh có Đại tá David Houghton Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam, Thượng sĩ Rad Durrant Trợ lý Tùy viên Quốc phòng.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện và Đại tá David Houghton Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam

Tại buổi tiếp đoàn, thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện nhiệt liệt hoan nghênh đoàn đã tới thăm Học viện; đồng thời, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ giữa Học viện Khoa học Quân sự và các cơ sở đào tạo của quân đội Vương quốc Anh ngày càng phát triển, cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của Tuỳ viên Quốc phòng Vương quốc Anh đối với Học viện. Đồng chí khẳng định: “Kết quả của chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường và mở rộng sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, củng cố tình hữu nghị bền chặt và quan hệ hợp tác tốt đẹp của quân đội hai nước trong thời gian tới. Học viện luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ sở đào tạo của Vương quốc Anh, đặc biệt trên các lĩnh vực trao đổi giảng viên, liên kết đào tạo, bồi dưỡng giảng viên (giám khảo chấm thi tiếng Anh) và giao lưu giữa học viên quân sự”.

Hy vọng, trong những năm học tới Quân đội Vương quốc Anh sẽ gửi các học viên quân sự đến học tập tại Học viện Khoa học Quân sự. Học viện luôn dành sự quan tâm, ưu ái nhất dành cho các bạn học viên quốc tế nói chung và học viên Vương Quốc Anh nói riêng; tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn học viên quân sự hoàn thành nhiệm vụ học tập. Học viện sẽ cố gắng nỗ lực, đóng góp tích cực vào việc vun đắp tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Đại tá David Houghton Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Học viện Khoa học Quân sự và khẳng định các cơ sở đào tạo của Vương quốc Anh sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Học viện trong đào tạo cán bộ, giảng viên và học viên quân sự; hợp tác về lĩnh vực giáo dục-đào tạo và quản lý học viên. Đại tá David Houghton cũng mong muốn Học viện Khoa học Quân sự cử sĩ quan, giảng viên, học viên tham gia các sự kiện do Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam tổ chức.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các cơ quan đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Trong chuyến thăm, đoàn đã trao tặng giáo trình, tài liệu học tiếng Anh tới Học viện.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu, Hoài Nam