Thứ hai, 11/09/2017 | 15:50 GMT+7 - Xem: 2,558

“Tiếp sức đến trường” – Chào mừng tân sinh viên niên khóa 2017-2021 về nhập trường

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngày 11/9/2017, các tân sinh viên Học viện Khoa học Quân sự nô nức đến trường làm thủ tục nhập học; đây cũng là lúc các đội hình thanh niên tình nguyện bắt tay vào nhiệm vụ tiếp theo của Chiến dịch Hè tình nguyện - “Tiếp sức đến trường”. Đoàn thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ, giúp đỡ tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học cho năm học mới.

“Tiếp sức đến trường” là chương trình có tính nhân văn sâu sắc được Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện tổ chức quy mô, bài bản nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm của sinh viên với lớp đi sau.

 

Các bạn sinh viên tình nguyện chào đón, hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh ngay từ ngoài cổng

Với mong muốn được chia sẻ những bỡ ngỡ ban đầu của các tân sinh viên, tạo sự yên tâm từ phía các phụ huynh, đội SVTN đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nhập học. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa để thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào sinh viên tháng 9: “Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tiếp sức đến trường”. Những ấn tượng đầu tiên về sinh viên Học viện Khoa học Quân sự đã được chính các sinh viên tình nguyện mang tới các tân sinh viên và các phụ huynh. Đó là sự năng động, gần gũi được và nhiệt huyết với màu xanh của tuổi trẻ xung kích và tự tin, bản lĩnh.  

 

Luôn nhiệt tình hỗ trợ các tân sinh viên

Mặc dù đây là hoạt động truyền thống từ nhiều năm nay, song được sự chỉ đạo quyết liệt từ Đảng ủy-Ban Giám đốc Học viện, chỉ huy Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Học viện đã tiến hành chuẩn bị rất chu đáo. Có mặt từ sớm, các vị trí đã sẵn sàng với nhiệm vụ được phân công từ trước đó.

 Ngay từ sáng, số lượng phụ huynh và sinh viên đến nhập học rất lớn, các đội sinh viên tình nguyện phải hoạt động liên tục và phối hợp nhuần nhuyễn để đảm bảo cho công tác đón tiếp chu đáo. Áp lực về công việc, thời tiết, song mỗi sinh viên tình nguyện đều tự khắc phục những khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ của mình, góp phần vào thành công chung.

 

Các bạn sinh viên tình nguyện trò chuyện, chia sẻ với tân sinh viên và gia đình 

 Mỗi sinh viên tình nguyện là một cầu nối giúp các phụ huynh, các tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới. Không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên hoàn thành các thủ tục nhập học, các sinh viên tình nguyện còn chia sẻ rất nhiều câu chuyện về mái trường, thầy cô trong Học viện. Nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt của mỗi sinh viên tình nguyện đã xua tan đi rất nhiều mệt mỏi của những buổi làm việc. Sự vui vẻ, trẻ trung và hài hước của các bạn sinh viên tình nguyện trong đội là những hình ảnh thật đẹp trong những ngày vừa qua.

 Trò chuyện cùng các tân sinh viên và phụ huynh, tân sinh viên Vũ Thị Vương, ngành Ngôn ngữ tiếng Anh đã chia sẻ: “các anh chị sinh viên tình nguyện thật nhiệt tình và hài hước, em được các anh, chị đón ngay từ ngoài cổng bước vào, được chỉ dẫn tận nơi làm thủ tục, rồi được các chị giúp đỡ, trò chuyện trong quá trình chờ làm thủ tục nhập học; em thấy tự tin và đỡ hồi hộp hơn. Năm sau em cũng rất muốn tham gia vào các hoạt động như này cùng các anh, chị”.

 

 Tân sinh viên Vũ Thị Phương rụt rè chia sẻ: "Em cũng rất muốn tham gia vào các hoạt động như này cùng các anh, chị"

Với bác Đào Thị Hiền, phụ huynh của tân sinh viên Vũ Thị Phương, lại có những cảm nhận riêng, “Trường lớn quá cháu, cơ sở vật chất hiện đại, cô tin rằng, đây sẽ là môi trường học tập tốt cho các con. Sáng đi thấy lo lắm, em nó cũng hồi hộp, nhưng ngay khi bước vào trường thì chính sự năng động, tự tin của các cháu sinh viên tình nguyện đã tạo cho cô cũng như mọi người những cảm nhận rất tốt đẹp, cô yên tâm lắm. Hi vọng rằng được học tập và rèn luyện tại đây, con cô cũng sẽ được như các cháu”.

 

"Con sẽ học giỏi, mạnh dạn và tự tin như các bạn sinh viên tình nguyện" - Niềm hy vọng của cô Đào Thị Hiền khi đưa con đến nhập học

 Là một trong những thành viên trong đợt tình nguyện “Tiếp sức đến trường” này, bạn Đường Việt Kiều Trang, sinh viên lớp 14AD6, ngành Ngôn ngữ tiếng Anh chia sẻ: “Hôm nay em vừa vui, vừa thấy háo hức chị ạ. Nhớ cái ngày đầu tiên nhập học cũng bỡ ngỡ như thế này, được các anh, chị tình nguyện giúp đỡ mà em tự tin hẳn lên. Hôm nay em lại được giúp đỡ các em, thấy bạn nào cũng vui vẻ và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới hơn. Hy vọng công sức nhỏ bé này của em sẽ giúp các em gắn bó với trường hơn, yêu trường nhiều hơn và cùng cố gắng phấn đấu cho sự phát triển đi lên của trường”.

 

 Bạn Đường Việt Kiều Trang, sinh viên lớp 14AD6 vui mừng vì được tiếp sức cho các em ngày nhập học

 Ngay trong buổi đón tân sinh viên khóa 16, Đoàn Thanh niên tình nguyện Học viện đã thấy được nhiều gương mặt tiềm năng hăng hái tham gia công tác đoàn. Có rất nhiều tân sinh viên đã tìm hiểu và sẵn sàng cho các hoạt động Đoàn trong năm học tới.

 

 Luôn tươi cười, niềm nở tư vấn cho các tân sinh viên

Kết thúc những ngày đón tân sinh viên, không chỉ các “chiến sĩ” tình nguyện có thêm kỷ niệm đẹp của mùa tình nguyện 2017 mà chính các tân sinh viên cũng có những kỷ niệm đẹp đầu tiên của quãng đời sinh viên.

Xin chúc các bạn sẽ luôn tự tin, năng động và giành thật nhiều kết quả cao trong học tập, rèn luyên để viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên đi trước.

Một số hình ảnh hoạt động "Tiếp sức đến trường" của Đoàn Thanh niên tình nguyện Học viện:

 

Công tác tiếp đón được chuẩn bị ngay từ sáng sớm

Câu lạc bộ tiếng Anh chiêu sinh các tân đoàn viên tham gia vào câu lạc bộ cho năm học mới

Câu lạc bộ tiếng Trung tư vấn cho các tân sinh viên đăng ký tham gia 

Câu lạc bộ VOVINAM tiếp nhận thông tin các tân sinh viên đăng ký tham gia

Các tân sinh viên ghi tên mình tham gia vào Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện

Bài và Ảnh: Nguyễn Thu - Phòng KHQS