Thứ ba, 24/05/2022 | 14:15 GMT+7 - Xem: 437

Tọa đàm thanh niên “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tự hào tiếp bước cha anh, xứng danh truyền thống”

Chiều ngày 20/5/2022, tại Hội trường S2/khu vực Lai Xá,Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức tọa đàm thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tự hào tiếp bước cha anh, xứng danh truyền thống” chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Học viện (27/5/1947-27/5/2022). Đồng chí Đại tá Phạm Văn Vũ – Phó Chính ủy Học viện chủ trì buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện cơ quan cấp trên; các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Học viện cùng gần 400 đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên toàn Học viện.

Chương trình Tọa đàm thanh niên là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Khoa học Quân sự (27/5/1947-27/5/2022).Cùng với đó, Tọa đàm là cơ hội để tuổi trẻ Học viện thể hiện niềm tự hào về truyền thống; xác định rõ vai trò, trách nhiệm; bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình; đồng thời là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm chắc tình hình tư tưởng, của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, kịp thời định hướng cho họ phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỷ luật.

Với bề dày truyền thống trong 75 năm qua, lớp lớp cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ của Học viện đã không quản gian khổ, không tiếc máu xương, dũng cảm, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, không thể không kể đến những đóng góp lớn lao của các thế hệ tuổi trẻ Học viện.

Tiếp nối truyền thống đó, tuổi trẻ Học viện ngày nay với bản lĩnh, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao được cống hiến, nguyện đem hết sức mình góp phần lập lên những chiến công, tô đẹp thêm truyền thống Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng.

Đại tá Phạm Văn Vũ – Phó Chính ủy Học viện và các đồng chí cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên tại buổi Tọa đàm

Với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tự hào tiếp bước cha anh, xứng danh truyền thống”, chương trình Tọa đàm diễn ra sôi nổi gồm 3 phần: Phần 1 - Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự: Tự hào tiếp bước cha anh; Phần 2 - Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự: Phát huy truyền thống, Cống hiến tài năng; Phần 3 - Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự: Tiếp lửa Anh hùng.

Tại buổi tọa đàm, trong không khí sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã lắng nghe Thủ trưởng Học viện, các đồng chí cấp uỷ chỉ huy các cơ quan đơn vị và các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm đáng quý khi tham gia và tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên; đặc biệt là những kỷ niệm khó quên của tuổi trẻ khi xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, các hội thi, hội thao sôi động của tổ chức đoàn.

Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, Đại tá Phạm Văn Vũ – Phó Chính ủy Học viện nhấn mạnh, các đoàn viên thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm là: luôn đi đầu trong học tập; làm chủ khoa học công nghệ; chủ động đấu tranh với những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, tệ nạn xã hội....Tiếp tục xung kích, đi đầu trong các phong trào thi đua, sẵn sàng chiến đấu, học tập, rèn luyện, xây dựng chính quy, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh, toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng yêu nước, yêu nghề đang theo học, yêu Học viện và đơn vị....

Đại tá Phạm Văn Vũ – Phó Chính ủy Học viện (người ngồi thứ 2 từ phải sang) chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Cùng với đó, các Đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia nhiều ý kiến trao đổi, đề xuất, kiến nghị về các biện pháp nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cũng như tham gia các phong trào thanh niên, phong trào thi đua của Học viện. Liên tục có những cánh tay giơ lên đặt câu hỏi trong suốt thời gian diễn ra Tọa đàm, càng khiến không khí trong Hội trường trở nên sôi động, náo nhiệt.

Cũng tại buổi Tọa đàm, Ban tổ chức đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào đoàn năm 2021.

Buổi Tọa đàm kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm cao của các đoàn viên thanh niên và các tổ chức Đoàn cơ sở trong toàn Học viện. Tin tưởng rằng,với bản lĩnh, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Học viện Khoa học Quân sự sẽ luôn tự hào và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, nguyện phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, quân độinói chung và của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng nói riêng để xứng đáng với sự tin yêu của các Thủ trưởng, các đồng chí chỉ huy Học viện.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Một số tiết mục văn nghệ tại tọa đàm

Đại tá Phạm Văn Vũ – Phó Chính ủy Học viện trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào đoàn năm 2021.

Bài và ảnh: Thu Trà, Hữu Phước - Phòng KHQS