Thứ hai, 15/10/2018 | 12:30 GMT+7 - Xem: 922

Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Võ thuật Học viện năm 2017-2018

Chiều 12/10/2018, tại khu vực Bạch Mai, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Võ thuật Học viện năm 2017-2018.

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện chủ trì tổng kết; tham dự tổng kết có Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền, Ban Chủ nhiệm, Ban huấn luyện và toàn thể học viên 2 lớp võ tại Bạch Mai, Lai Xá của Câu lạc bộ.

Để trở thành một sĩ quan quân đội nhân dân giỏi, am hiểu và nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ chưa phải đã đủ mà còn cần có một sức khỏe dồi dào và tinh thông võ nghệ để bảo vệ bản thân, bảo vệ nhân dân và bảo vệ Tổ quốc. Học viện Khoa học Quân sự rất quan tâm, chú trọng đến việc rèn luyện sức khỏe và võ thuật cho các cán bộ, học viên bằng các buổi tập luyện võ thuật thông qua Câu lạc bộ võ thuật để giúp các học viên tham gia rèn luyện sức khỏe cũng như theo đuổi đam mê của mình.

Tại buổi tổng kết, Trung tá Hoàng Long – Phó Chánh Văn phòng Học viện, thay mặt cho Ban Chủ nhiệm thông qua báo cáo tổng kết lớp võ thuật/Câu lạc bộ Võ thuật Học viện năm học 2017-2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Ban Chủ nhiệm, Ban huấn luyện và câu lạc bộ trong năm tiếp theo.

Trung tá Hoàng Long – Phó Chánh Văn phòng Học viện báo cáo tổng kết lớp võ thuật/Câu lạc bộ Võ thuật Học viện năm học 2017-2018

Được thành lập từ năm 2016, Câu lạc bộ Võ thuật là một trong những câu lạc bộ truyền thống của Học viện Khoa học Quân sự, với môn võ Dưỡng sinh nhu quyền -  môn võ không tấn, không mã, tay như nhung, như bông... nhưng ẩn chứa bên trong đó, không chỉ là sức mạnh về thể chất, mà rèn luyện cả những giá trị về mặt tinh thần đã thu hút đông đảo cán bộ, học viên nhiệt tình tham gia.

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ tổng kết

Trong năm qua, Câu lạc bộ không chỉ giúp các thành viên tự rèn luyện sức khỏe, niềm đam mê võ thuật của mình mà còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, là cầu nối, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cống hiến và phấn đấu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập của cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tổng kết, Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Ban Chủ nhiệm, Ban huấn luyện và toàn thể học viên 2 lớp trong việc xây dựng, duy trì và phát triển câu lạc bộ. Đồng chí nhấn mạnh: “Câu lạc bộ võ thuật của Học viện không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe cho mỗi thành viên mà nó còn góp phần tạo nên một môi trường học tập rèn luyện năng động và nuôi dưỡng niềm đam mê cho các cán bộ, học viên của Học viện. Học viện luôn khuyến khích các cán bộ, học viên có khả năng và đam mê tham gia sinh hoạt cùng câu lạc bộ, góp phần tạo nên sự lớn mạnh của câu lạc bộ đồng thời tạo sự lớn mạnh cho lực lượng Quân đội nhân dân”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu, Ban Chủ nhiệm, Ban Huấn luyện câu lạc bộ tổng hợp các vấn đề đặt ra để tham mưu cho Ban Giám đốc trong thời gian tới giúp câu lạc bộ hoạt động đi vào nề nếp hơn.

Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền trao đổi kinh nghiệm luyện tập võ tại buổi lễ

Trên cơ sở nội dung báo cáo tổng kết, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp các ý kiến chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp góp phần phát triển hơn nữa hoạt động của câu lạc bộ.

Cũng tại buổi tổng kết, Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện đã trao tặng quà kỷ niệm cho Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền và các huấn luyện viên.

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện đã trao tặng quà kỷ niệm cho Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền

... và các huấn luyện viên câu lạc bộ

Nhân dịp này, Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện và Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền đã tới tham quan giờ luyện tập và cùng trò chuyện, động viên các học viên 2 lớp võ của Câu lạc bộ

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện và Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền trò chuyện cùng các học viên 2 lớp võ của Câu lạc bộ

Nguyễn Thị Thùy - nữ học viên năng động, nhiệt tình của câu lạc bộ chia sẻ: “Lúc mới đầu tham gia câu lạc bộ, em không hiểu lắm về môn võ Dưỡng sinh nhu quyền này, từng động tác tập chậm, nhẹ nhàng, không như em nghĩ, võ là phải mạnh mẽ, nhanh gọn…; em cảm thấy nản trí và có lúc muốn thôi, không thể tập luyện nữa; nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, em đã hiểu được cách thức luyện tập và lợi ích của môn võ. Luyện tập võ cần có thời gian, ý chí và sự quyết tâm thực sự của một võ sinh. Điều này cũng đồng thời giúp em giải quyết được sự nóng nảy, hay dao động, suy nghĩ trước sau chín chắn hơn rất nhiều. Trong quá trình luyện tập, em không chỉ tập võ mà còn rèn được ý chí, bản lĩnh, kiên nhẫn trong đời sống. Em thấy mình không còn yếu đuối, dễ bị khuất phục bởi những khó khăn phía trước mà dám mạnh mẽ, có bản lĩnh “dấn thân” để vượt qua”.

Học viên Nguyễn Thị Thùy trao đổi cùng huấn luyện viên tại buổi luyện tập

Các huấn luyện viên hướng dẫn học viên luyện tập

Bài và ảnh: Nguyễn Thu