Thứ sáu, 16/11/2018 | 16:01 GMT+7 - Xem: 9,221

Trao chứng nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp Học viện và chứng nhận chức danh giảng viên cho các nhà giáo trong Học viện

Chiều 16/11/2018, tại khu vực Bạch Mai, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức trao chứng nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp Học viện năm học 2017-2018 cho 29 nhà giáo và quyết định công nhận chức danh giảng viên cho 17 nhà giáo của Học viện.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chủ trì buổi lễ; tham gia buổi lễ có đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng 46 nhà giáo nhận quyết định, chứng nhận trong Học viện.

Trong năm học vừa qua, bám sát các quy định, quy chế, tiêu chuẩn và quy trình xét, công nhận danh hiệu giảng viên giỏi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng; quy chế, quy định của Học viện; các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chuyên trách đã chủ động tham mưu cho Thường vụ-Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện quán triệt và thực hiện nghiêm quy trình, thủ tục, nguyên tắc và kế hoạch xét, công nhận giảng viên giỏi cấp Học viện năm 2018.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở đăng ký phấn đấu của giảng viên, phân hướng sử dụng cán bộ và kế hoạch xây dựng đội ngũ giảng viên ở từng đơn vị; cấp ủy, chỉ huy các khoa giáo viên đã tiến hành giao nhiệm vụ cụ thể, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để các ứng viên chủ động, tích cực phấn đấu đạt các tiêu chí giảng viên giỏi theo quy định. Quá trình tổ chức xét duyệt, công nhận danh hiệu giảng viên giỏi được thẩm định, tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan ở cả cấp cơ sở và cấp Học viện; trên cơ sở tiêu chí, quy định chung, các hội đồng đã có sự nghiên cứu, vận dụng với từng đồng chí giảng viên cho phù hợp. Trong đó, coi trọng và đặt lên hàng đầu tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của từng giảng viên, tiêu chuẩn về định mức giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nhất là bài báo khoa học, nghiên cứu, biên soạn đề tài, giáo trình, tài liệu dạy học…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các thầy giáo, cô giáo của Học viện. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là những nhà giáo tiêu biểu, có nhiều cống hiến ở các cấp học, ngành học với phẩm chất đạo đức tốt, lòng tận tụy yêu nghề và năng lực chuyên môn giỏi, được xét duyệt theo quy định. Trong thời gian tới, trên cơ sở các thành tựu đã đạt được, tập thể các nhà giáo của Học viện sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của quốc gia cũng như trong việc xây dựng và phát triển Học viện”.

   Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trao quyết định công nhận chức danh giảng viên cho các nhà giáo của Học viện.

Căn cứ kết quả thẩm định, xem xét, đánh giá cụ thể từng đồng chí và thay mặt cho Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện đã trao chứng nhận danh hiệu Giảng viên giỏi cấp Học viện năm học 2017-2018 cho 29 nhà giáo và quyết định công nhận chức danh giảng viên cho 17 nhà giáo của Học viện.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu - Cẩm Anh