Thứ tư, 09/05/2018 | 15:19 GMT+7 - Xem: 4,452

Trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập cho 61 học viên, sinh viên

Chiều 9-5-2018, tại Hội trường S2 khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Lễ trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập cho sinh viên và học viên quân sự nước ngoài Học kỳ I năm học 2017-2018.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện. Tham dự buổi lễ còn có đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng toàn thể sinh viên và học viên quân sự nước ngoài hiện đang học tập tại Học viện Khoa học Quân sự.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện trao phần thưởng khuyến khích học tập cho các học viên quân sự nước ngoài có thành tích cao trong học tập

Học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập là phần thưởng dành cho các sinh viên và học viên quân sự nước ngoài đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, nhằm động viên, khuyến khích học viên, sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên, phát huy thành tích đã đạt được để có được kết quả ngày càng cao trong học tập và rèn luyện. 

Trong những năm qua, Học viện Khoa học Quân sự đã thường xuyên làm tốt công tác xét trao học bổng và phần thưởng khuyến khích học tập cho sinh viên và học viên quân sự nước ngoài, đảm bảo dân chủ, công bằng, chính xác, đúng quy chế. Việc làm này đã góp phần tích cực trong việc động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của học viên, sinh viên.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải cho rằng: “Học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn về giá trị tinh thần”. Đồng chí  hy vọng “Các bạn học viên, sinh viên được nhận học bổng và phần thưởng khuyến khích hôm nay sẽ có thêm động lực để thực sự trưởng thành, là những hạt nhân gương mẫu, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo của Học viện trong năm học 2017-2018. Qua đó, góp phần xây dựng Học viện Khoa học Quân sự trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với bạn bè quốc tế”.

Trong đợt trao học bổng lần này, Học viện Khoa học Quân sự đã trao cho 03 sinh viên học bổng loại xuất sắc, 10 sinh viên loại giỏi, 38 sinh viên loại khá và 10 học viên quân sự nước ngoài được nhận phần thưởng khuyến khích học tập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Bài và ảnh: Hoàng Bắc - Cẩm Anh