Thứ năm, 11/10/2018 | 17:30 GMT+7 - Xem: 1,277

Trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập học kỳ II năm học 2017-2018

Chiều 11/10/2018, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Lễ trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập học kỳ II năm học 2017-2018 cho 33 sinh viên và 4 học viên quân sự nước ngoài.

Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Chính ủy Học viện đã tới dự và chỉ đạo buổi Lễ; tham dự có các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng các sinh viên, học viên quân sự nước ngoài được nhận học bổng lần này.

Đây là hoạt động thường niên của Học viện nhằm mục đích cổ vũ và tuyên dương những tấm gương sinh viên vượt khó học tập tốt, đồng thời khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của các em sinh viên và học viên quân sự nước ngoài, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lí tưởng sống, xây dựng hoài bão ước mơ sống cho mình và cho xã hội.

Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Chính ủy Học viện phát biểu tại Lễ trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập học kỳ II năm học 2017-2018

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em sinh viên, các bạn học viên quân sự nước ngoài đã đạt được trong học tập và rèn luyện trong học kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: “Trong học kỳ II năm học 2017-2018, nhiều học viên, sinh viên đã quán triệt tốt mục tiêu yêu cầu giáo dục đào tạo; chấp hành nghiêm quy chế quản lý rèn luyện học viên, sinh viên và các quy định của Học viện. Đồng thời các bạn đã quyết tâm, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động phong trào, ngoại khóa do Học viện, các khoa giáo viên và các hệ học viên tổ chức, tạo được không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Học viện. Hy vọng các bạn học viên, sinh viên được nhận học bổng và phần thưởng hôm nay sẽ có thêm động lực, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn nữa".

Sinh viên Lê Đặng Hoàng Phương lớp 16AD1

Sinh viên Lê Đặng Hoàng Phương lớp 16AD1 chi sẻ: "Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chỉ huy các cấp, sự tận tình dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô giáo, đồng thời với sự nỗ lực của bản thân, chúng em đã xác định được động cơ học tập đúng đắn, luôn tích cực, tự giác trong học tập, cũng như phấn đấu, thi đua, rèn luyện bản thân".

Hoàng Phương cũng cho biết thêm: "Em sẽ cố gắng có kết quả học tập tốt hơn để mai sau có công việc phù hợp giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội".

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 

Trung tá Vũ Hùng Trình - Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định và điều hành trao học bổng

Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Chính ủy Học viện trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập cho sinh viên và học viên quân sự nước ngoài

Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Chính ủy Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và học viên quân sự nước ngoài được nhận học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập học kỳ II năm học 2017-2018

 

Niềm vui của sinh viên, học viên quân sự nước ngoài được trao học bổng, phần thưởng khuyến khích học tập

Bài: Nguyễn Thu