Thứ năm, 29/07/2021 | 06:13 GMT+7 - Xem: 255

Tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác và học tập tại Học viện

Sáng 26/7, Học viện KHQS tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác, học tập tại Học viện nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh-liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Thượng tá Đỗ Thế Sơn – Phó CN Chính trị Học viện các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các đơn vị có cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sĩ và các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác, học tập tại Học viện.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện,Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện trân trọng gửi lời thăm hỏi, động viên và tri ân sâu sắc nhất tới các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện.

Đồng chí nhấn mạnh: “Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử của đất nước, là ngày Lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn, ngày hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc và mỗi cá nhân tự nhắc nhở mình hãy sống sao cho xứng đáng với những người đã hy sinh xương máu và tính mạng vì độc lập, tự do và hạnh phúc của dân tộc; đồng thời, tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự phồn vinh của dân tộc”.

Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, Đại tá, TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện bày tỏ sự trân trọng và khâm phục những cố gắng của những thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã vượt qua những đau thương, mất mát to lớn, chiến thắng bệnh tật hòa mình vào cuộc sống, vào công việc, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng cuộc sống mới cho bản thân, gia đình, đóng góp công sức xây dựng Học viện ngày càng phát triển. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện trong hơn 70 năm qua.

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị chức năng và các tổ chức đoàn thể phải thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện, nhất là đối với thế hệ trẻ. Biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp đó thành hành động thiết thực nhằm đền ơn đáp nghĩa đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng chí cũng mong rằng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ của Học viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước, xây dựng Học viện ngày càng phát triển toàn diện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã lắng nghe những chia sẻ xúc động, những tình cảm sâu sắc của thân nhân gia đình liệt sĩ và các đồng chí thương binh đang công tác tại Học viện.

Bài và ảnh: An Nhiên, Nguyễn Hoàng