Thứ hai, 09/10/2017 | 09:44 GMT+7 - Xem: 2,806

Trung úy Trịnh Việt Dũng, học viên Học viện Khoa học Quân sự được vinh danh Thủ khoa tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Tối 8/10/2017, đồng chí Trung úy Trịnh Việt Dũng, thủ khoa xuất sắc ngành Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng Học viện Khoa học Quân sự đã được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tới dự Lễ tuyên dương có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; phía Học viện Khoa học Quân sự, tham dự buổi lễ có Đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện cùng đại diện các Phòng, Khoa, Hệ.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ và sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.

Niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tại Quất Động, Thường Tín, Hà Nội, với tinh thần vượt khó và ham học hỏi, luôn ý thức trong rèn luyện kỷ luật, học tập Trịnh Việt Dũng xuất sắc đạt 8,34 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp quốc gia vừa qua và trở thành thủ khoa đầu ra ngànhQuan hệ Quốc tế về Quốc phòng Học viện Khoa học Quân sự.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Dũng còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện, các phong trào văn hoá-văn nghệ do đoàn-hội và đơn vị tổ chức, tích cực cùng ban cán sự thường xuyên tổ chức hoạt động thi đua học tập cho các đoàn viên.

Thành tích này của Việt Dũng không bất ngờ với các bạn học của đồng chí bởi đồng chí vốn đã học giỏi từ trung học phổ thông.

Theo thầy cô và bạn bè nhận xét, Việt Dũng là một người chăm chỉ, chịu khó, có óc suy luận logic và có khả năng viết lách hay trình bày trước đám đông tốt; luôn tìm tòi học hỏi mọi lúc mọi nơi, mọi vấn đề… Khi gặp kiến thức hay vấn đề mới, em luôn suy nghĩ và vận dụng linh hoạt với những kiến thức trước đó đã được học.

"Dù ở đâu, làm công việc gì em luôn tự hào là học viên của Học viện Khoa học Quân sự anh hùng và phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy"

Với niềm vinh dự khi được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thủ khoa Trịnh Việt Dũng chia sẻ: “Lời đầu tiên cho em được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, các thầy, cô giáo, các đồng chí chỉ huy Hệ đã luôn quan tâm sát sao tới sự nghiệp học tập, rèn luyện của học viên chúng em. Đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài phía trước. Dù ở đâu, làm công việc gì em luôn tự hào là học viên của Học viện Khoa học Quân sự anh hùng và phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy”.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện,đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chúc mừng Trung úy Trịnh Việt Dũng đã đạt được thành tích xuất sắc trong khóa học và kỳ thi vừa qua. Đồng chí chia sẻ: “Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân đồng chí Dũng, từ tư chất thông minh, ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí đã đạt được kết quả cao nhất trong toàn bộ khóa học. Thành tích này là bước đầu nhưng cũng là hành trang rất quan trọng để đồng chí vững bước vào đời, bắt đầu những trang mới của cuộc đời đầy sôi động và trách nhiệm lớn lao”.

Đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chúc mừng Trung úy Trịnh Việt Dũng đã đạt được thành tích xuất sắc trong khóa học và kỳ thi vừa qua

Đồng chí kỳ vọng, học viên được tuyên dương, trên cương vị công tác mới, cần khiêm tốn, coi đây là cột mốc đầu tiên tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bám sát đơn vị, gần gũi, đoàn kết, thương yêu bộ đội, đem những kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn chỉ huy đơn vị để tiếp tục lập nhiều thành tích mới làm sao để mình đã sáng rồi sẽ sáng thêm; khẳng định được năng lực bản thân và cống hiến thật nhiều cho quân đội trong thời kỳ mới. Đối với học viên, sinh viên  đang học tập, rèn luyện tại Học viện lấy đồng chí Dũng làm tấm gương tiêu biểu cho hành trình tri thức tương lai của mình. Phải luôn cố gắng, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, học phải đi đôi với hành, phải song song với rèn để không chỉ nâng cao trình độ tri thức mà còn luyện cho mình nhuần nhuyễn “khuôn thép” ý trí kỷ luật vì một mục tiêu cống hiến, một mục đích xây dựng và bảo vệ nước nhà.

Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng một niềm tin là các đồng chí sẽ nỗ lực vượt qua để trở thành những quân nhân kiên cường, những  người công dân tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, của gia đình, thầy cô. Chúc các đồng chí luôn vững bước trên con đường mình đã lựa chọn!

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Quốc Hưng