Thứ sáu, 05/03/2021 | 07:49 GMT+7 - Xem: 10,571

Từ ngày 01/3 bắt đầu sơ tuyển vào trường Quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và hướng dẫn công tác tuyển sinh sau đại học năm 2021. Thí sinh cần lưu ý những điểm sau:
♦ 1. Thời gian tổ chức sơ tuyển bắt đầu từ 1/3 đến 25/4.
👉 Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện (quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh thành phố trực thuộc trung ương), nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (gọi chung là Ban TSQS cấp huyện).
👉 Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.
♦ 2. Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển. Các trường Quân đội chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội (thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT).
👉 Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
👉 Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh. Theo đó, thí sinh đăng ký vào Học viện KHQS được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm 2, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) và được điều chỉnh nguyện vọng giữa các ngành trong Học viện.
♦ 3. Môn thi, các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải làm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi đúng với tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường quân đội quy định.
👉 Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, cần đăng ký dự thi các bài thi, môn thi đúng với tổ hợp xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định.
♦ 4. Điểm chuẩn tuyển sinh: đối với chuyên ngành có xét tuyển đồng thời tổ hợp (A00) Toán, Lý, Hóa và tổ hợp (A01) Toán, Lý, tiếng Anh, Học viện sẽ lấy điểm chuẩn chung cho cả hai tổ hợp.
👉 Những thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện bao gồm: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên và có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.
📌Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sẽ sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ.