Thứ hai, 28/01/2019 | 09:31 GMT+7 - Xem: 1,207

Tưng bừng Hội thi bình Báo tường mừng Đảng, mừng Xuân

Chiều 25/01/2019, tại hội trường S2, khu vực Lai Xá, Đoàn cơ sở Hệ học viên 4, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Hội thi báo tường với chủ đề “Xuân chiến sĩ” chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự và đồng thời là Ban Giám khảo hội thi có Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng ban; Trung tá Ngô Văn Nam – Phó Hệ trưởng Hệ học viên 4, Ủy viên; Đại úy Đỗ Tuấn Anh – Bí thư Đoàn cơ sở Hệ học viên 4, Ủy viên và các đồng chí trong Ban chỉ huy Hệ, Lớp, Ban chấp hành các Chi đoàn cùng toàn thể các học viên đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham gia. 

Hội thi được Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 tổ chức nhằm cụ thể hóa chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2019; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), khơi dậy niềm tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, đoàn viên, từ đó không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, xung kích tình nguyện trong công tác, tích cực xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, vì nhân dân phục vụ. Đây cũng là dịp để các đoàn viên trong Đoàn cơ sở tăng cường giao lưu, học hỏi, giúp nhau cùng tiến bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đội Chi đoàn lớp 3 với sản phẩm báo mang tên “Chắp cánh ước mơ”

Đến với hội thi năm nay có 4 sản phẩm báo đến từ 4 Chi đoàn: Đội 1 Chi đoàn lớp 1 với tác phẩm “Nhiệt huyết”, Đội 2 Chi đoàn 2 lớp 1 tác phẩm “Tổ quốc trong tim”, Chi đoàn lớp 2 tác phẩm “Vươn khơi” và Chi đoàn lớp 3 tác phẩm “Chắp cánh ước mơ”.

Đội 2 Chi đoàn 2 lớp 1 với sản phẩm “Tổ quốc trong tim”

Với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng năm mới, chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước và dân tộc trong năm 2019, mỗi tác phẩm được các đội đầu tư, chất lượng với nhiều bài xã luận, bài văn, thơ phản ánh sinh động đời sống, sinh hoạt, học tập và công tác của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; cập nhật những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; phê phán những thói hư, tật xấu; kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong học tập, huấn luyện và công tác. Bên cạnh đó, bằng nhiều cách chắp bút, các đoàn viên trong các Chi đoàn đã thể hiện tình yêu của mình với gia đình, quê hương, đất nước, với lý tưởng cao đẹp, trách nhiệm cao cả của quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Đội 1 Chi đoàn lớp 1 với sản phẩm báo mang tên “Nhiệt huyết”

Tham gia hội thi, 4 đội trải qua 02 phần thi: Chấm báo và bình báo. Ở phần thi Chấm báo, Ban Giám khảo sẽ chấm nội dung và hình thức trình bày sản phẩm báo của 4 đội. Phần thi bình báo, mỗi đội thuyết trình nội dung, ý nghĩa sản phẩm của đội mình trước Ban Giám khảo; sau phần bình báo, mỗi đội sẽ có 30 giây trả lời 2 câu hỏi của đội phản biện.

Chi đoàn lớp 2 sáng tạo với sản phẩm mang tên “Vươn khơi”

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho tác phẩm của đội mình, học viên Nguyễn Thị Thùy cho biết: “Nhớ hôm đầu tiên nhận kế hoạch làm báo, cả chi đoàn ngay lập tức ‘bắt tay’, ‘chụm đầu’ lên ý tưởng thiết kế, bạn nào cũng đưa ra ý kiến sáng tạo, chúng em bị rối, cứ gạch, gạch… rồi lại xóa. Sau đó, đội tham khảo các sản phẩm của năm trước, rút kinh nghiệm sản phẩm đã làm, cùng với đó là có sự hướng dẫn, định hướng của đồng chí lớp trưởng, chúng em mất 3 ngày để lên khung hình cánh buồm vươn khơi và nội dung trình bày trong tác phẩm. Vừa ôn thi vừa lo làm báo, cả đội dồn sức, phân công mỗi người một nhiệm vụ cụ thể, thay phiên nhau vẽ, viết, trang trí... Trong vòng hơn 1 tuần đội đã hoàn thành sản phẩm. Hôm nay, sau khi thuyết trình thành công, hồi hộp nghe công bố kết quả và giành được giải Nhất, cả đội cảm thấy vô cùng vui sướng. Tuy tác phẩm chưa hoàn toàn được như ý, vẫn còn những lỗi nhỏ nhưng trên con thuyền đó đã chứa đựng tất cả tình cảm, tâm huyết của 'người thuyền trưởng' và toàn thể 'thủy thủ' Chi đoàn lớp 2”.

Học viên Nguyễn Thị Thùy - đoàn viên Chi đoàn lớp 2 vui mừng khi đội giành giải Nhất hội thi

Bất ngờ trước sự sáng tạo của các tác phẩm, Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng Ban Giám khảo chia sẻ, “Sáng tạo, mới mẻ và chất lượng là những gì có thể thấy ở nội dung của các sản phẩm báo tường năm nay. Nhiều tờ báo tường được các đội đặt tên nổi bật như 'Nhiệt huyết’, ‘Vươn khơi' thể hiện sự khát vọng, niềm tin, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ; bên cạnh đó, với cách trình bày nội dung xen kẽ hình ảnh đã thể hiện được tính sáng tạo, thẩm mỹ, thu hút và tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên trong toàn đơn vị. Các tác phẩm đều mang không khí vui tươi, háo hức chào đón một mùa xuân mới đang về. Chúc các đoàn viên Hệ học viên 4 một mùa xuân mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa".

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng Ban Giám khảo nhận xét các tác phẩm báo tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn lớp 2, giải Nhì cho đội 2 Chi đoàn lớp 1, đồng giải Ba thuộc về Chi đoàn lớp 3, đội 1 Chi đoàn lớp 1 và trao giải bình báo xuất sắc Nhất cho học viên Nguyễn Thị Phương – đội Chi đoàn lớp 3.

Sau hội thi bình báo, các sản phẩm được trang trí tại phòng đón xuân của đơn vị.

Trung tá Ngô Văn Nam – Phó Hệ trưởng Hệ học viên 4, Ủy viên Ban Giám khảo trao giải cho các đội tham gia

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng Ban Giám khảo trao giải cá nhân bình báo xuất sắc nhất cho học viên Nguyễn Thị Phương - Đoàn viên Chi đoàn lớp 3

Tiết mục văn nghệ xen kẽ phần thi thuyết trình của các đội

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thu