Thứ bảy, 15/12/2018 | 18:01 GMT+7 - Xem: 1,031

Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018

Sáng 15/12/2018, tại Hội trường S2 khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lễ phát động Hiến máu tình nguyện năm 2018.

Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chủ trì buổi lễ; tham gia buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện có các đồng chí đại diện cơ quan cấp trên, Đại tá Phạm Thị Thu Hương – Trưởng khoa truyền máu, các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký hiến máu.

Hiến máu là hoạt động thiết thực thường niên Học viện Khoa học Quân sự tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện; phát huy tinh thần nhân đạo, truyền thống cao quý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Vì sức khỏe người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng”. Đồng thời, vận động cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo kịp thời công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện nhấn mạnh: “Quý giá biết bao khi những giọt máu cho đi có thể góp phần cứu sống một con người. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của các đồng chí hôm nay sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào ‘Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp’, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta…”.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2018

Với tinh thần “Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp”, buổi lễ phát động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký.

Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, tư vấn sức khoẻ trước và sau khi hiến máu, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. 

Học viên Nguyễn Hồng Anh chia sẻ: “Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ và đúng loại máu cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần nhỏ máu của mình bạn đã cứu được tính mạng của những bệnh nhân đang cần máu, giúp các gia đình khỏi nguy cơ mất người thân và bạn bè. Hơn nữa, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội và có ý nghĩa nhân đạo trong việc cứu người. Do đó, bạn và tôi hãy tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của đồng đội, người bệnh mà ranh giới giữa sự sống và cái chết của họ dang như một sợ chỉ mong manh”.

Học viên Nguyễn Hồng Anh chia sẻ suy nghĩ về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trò chuyện cùng học viên hiến máu

Các tình nguyện viên đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm trước khi hiến máu

... nhận túi dựng máu

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thanh niên Học viện trò chuyện, động viên các tình nguyện viên hiến máu

Các bạn đoàn viên thanh niên

... giáo viên

... cán bộ

... y, bác sĩ... trong Học viện đều hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội và có ý nghĩa nhân đạo trong việc cứu người...

Niềm vui của các bạn sinh viên chờ tới lượt mình hiến máu

Bài và ảnh: Nguyễn Thu