Thứ tư, 20/03/2019 | 13:50 GMT+7 - Xem: 1,050

Tuyên dương, khen thưởng các học viên đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI

Sáng 20/3/2019, tại khu vực Lai Xá, thừa uỷ quyền của Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện đã tuyên dương, trao tặng Giấy khen và “thưởng nóng” cho cô và trò đạt giải nhất tại Cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI dành cho sinh viên, học viên năm thứ nhất các trường đại học, học viện chuyên ngữ và không chuyên ngữ của Việt Nam năm 2019.

Tham dự buổi lễ tuyên dương có Đại tá Lê Thế Linh – Phó Chánh Văn phòng, Đại tá, TS. Hà Thành Chung – Phó trưởng Phòng Đào tạo, Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Thiếu tá, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ nhiệm Khoa, các thầy, cô giảng viên Khoa tiếng Nga, Thiếu tá Đặng Văn Kiên – Hệ trưởng Hệ học viên 4, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong Học viện cùng các học viên chuyên ngành ngôn ngữ Nga và 4 học viên đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm kịp thời, sâu sắc của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc đối với những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập – các học viên đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI. Đồng thời, biểu dương tinh thần nỗ lực, sự tâm huyết, quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng, bồi dưỡng, truyền đạt kiến thức cho các học trò của tập thể thầy, cô Khoa tiếng Nga. 

Cụ thể, ngày 02, 03/3/2019, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, đội tuyển Olympic tiếng Nga Học viện Khoa học Quân sự do Thiếu tá, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga làm trưởng đoàn đã tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI dành cho sinh viên, học viên năm thứ nhất các trường đại học, học viện chuyên ngữ và không chuyên ngữ của Việt Nam do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính, đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự với bản lĩnh tự tin và vốn kiến thức được cô và trò ngày đêm tích luỹ đã hoàn thành tốt các phần thi, 4 học viên Phạm Thị Minh Huyền, Phạm Thị Thúy Ngà, Đinh Quốc Hùng và Đinh Công Trường đã suất sắc giành giải Nhất.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho tập thể khoa tiếng Nga cùng 4 học viên đạt giải

Tại lễ tuyên dương, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích rất đáng tự hào của tập thể các thầy, cô giảng viên, học viên khoa tiếng Nga đã đạt được trong cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: “Thành tích mà các đồng chí đạt được hôm nay không chỉ là niềm tự hào của gia đình, của cá nhân mỗi đồng chí mà còn là niềm tự hào của cả Học viện Khoa học Quân sự. Các đồng chí đã tiếp nối được truyền thống của Khoa tiếng Nga, của Học viện vượt qua khó khăn để khẳng định chính mình. Đằng sau những thành công đó, không thể thiếu được công lao giảng dạy, hướng dẫn tận tình, nhiệt huyết của các thầy cô giảng viên Khoa tiếng Nga. Đây chính là món quà ý nghĩa, phần thưởng “giá trị” nhất mà các đồng chí dành tặng các thầy, cô đã dẫn dắt trong quá trình học tập. Các đồng chí phải luôn ghi nhớ, thành tích đạt được ngày hôm nay chưa phải mục tiêu cuối cùng; thay vào đó, đây chỉ là điểm son khởi đầu để tiếp tục cố gắng đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai...”.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn, trong những năm tiếp theo, với sự tận tâm giảng dạy, hướng dẫn của các thầy cô giáo, cùng với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của bản thân, học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa, xứng đáng là những nhân tố xuất sắc kế cận sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Để đạt được điều đó, các bạn học viên, sinh viên cần phải không ngừng nỗ lực học tập, hãy nuôi dưỡng đam mê, hoài bão và dám thực hiện ước mơ để sau này tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển vững mạnh của tương lai chính các em. Học viện luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để thầy và trò cùng cố gắng, nỗ lực trong công tác giảng dạy-học tập và rèn luyện.

Với kết quả đạt được, tập thể Khoa tiếng Nga cùng 4 học viên Phạm Thị Minh Huyền, Phạm Thị Thúy Ngà, Đinh Quốc Hùng và Đinh Công Trường đã vinh dự được Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện tuyên dương và trao tặng Giấy khen, những phần thưởng giá trị vì có thành tích tốt tại cuộc thi.

Niềm vui của Phạm Thị Minh Huyền cùng cô Nguyễn Thị Thanh Bình sau khi kết thúc cuộc thi

Vinh dự và tự hào khi cùng thầy cô và đồng đội mang thành tích về cho Học viện, học viên Phạm Thị Minh Huyền vui mừng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tham dự cuộc thi quốc gia, chúng em thực sự hồi hộp và cảm thấy áp lực. Nhưng được sự động viên, giúp đỡ và chỉ bảo nhiệt tình cũng như những lời khuyên, những kinh nghiệm quý báu về phương pháp kiểm soát thời gian và tinh thần thi của các thầy cô, chúng em đã vững tin hơn và hoàn thành tốt bài thi của mình. Phần thưởng hôm nay chính là động lực để em vững vàng hơn trong bước đường tương lai. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã kịp thời động viên chúng em và các bạn tiếp tục phấn đấu, vươn lên, ngày càng có nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập; cám ơn các  thầy cô khoa tiếng Nga đã quan tâm, động viên và đồng hành cùng chúng em trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Chúng em hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong rèn luyện, học tập để xứng đáng là những học viên ưu tú của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng”.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu