Học viện Khoa học Quân sự tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại các trường THPT, Đại học trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Cần Thơ

Từ ngày 08 đến 11/3/2024, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại các điểm trường: THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT Tây Ninh, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Tân Châu - Tỉnh Tây Ninh và các trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Việt Dũng, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Bùi Hữu Nghĩa, THPT Bình Thủy và Đại học Cần Thơ - Tỉnh Cần Thơ.

Tham gia các buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh có đại diện Ban Chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã tại địa phương; Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 đang theo học tại các điểm trường THPT tại Tây Ninh và Cần Thơ. 

Về phía Học viện Khoa học Quân sự có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Học viện, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Trung - Chính ủy Học viện, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Ngọc Trung - Phó Giám đốc Học viện và các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia công tác đào tạo, tuyển sinh của Học viện.


Đoàn công tác Học viện Khoa học Quân sự cùng các thầy, cô giáo trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

và cán bộ Ban TSQS quận Cái Răng

Nhằm giúp các em học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia chuẩn bị tốt việc chọn ngành và chọn trường Đại học, Học viện Khoa học Quân sự đã thực hiện chuỗi hành trình tới các trường Trung học Phổ thông, Đại học tại tỉnh Tây Ninh và Cần Thơ để tiến hành các hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp.

Phát biểu trước các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Học viện bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng được Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho các em học sinh lớp 12 tại Tây Ninh, Cần Thơ. Đồng chí hy vọng, với các thông tin được chia sẻ trong chương trình, các em học sinh sẽ xác định đúng năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để định hướng tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.


Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Học viện, Đại tá Nguyễn Đình Trung - Chính ủy Học viện

lắng nghe ý kiến của các thầy, cô giáo và các em học sinh

Cũng tại chương trình, các cán bộ Ban Chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã đã giới thiệu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống các quân, binh chủng, các học viện và trường sĩ quan. Từ đó, giúp các em học sinh có thêm hiểu biết và tình cảm, mong muốn gắn bó với quân đội, được học tập và rèn luyện tại các Học viện, Nhà trường quân đội.

Xuyên suốt chương trình, các em học sinh đã sôi nổi, liên tiếp đặt nhiều câu hỏi cho cán bộ tư vấn. Nhiều em thể hiện niềm yêu thích, hào hứng được tìm hiểu về môi trường học tập trong quân đội và ước mơ được khoác lên mình màu xanh áo lính.


Các em học sinh hào hứng tìm hiểu về Học viện Khoa học Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự cũng tích cực tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Cần Thơ. Tại Ngày hội, các em học sinh cuối cấp được nghe cán bộ tuyển sinh của Học viện tư vấn trực tiếp, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về các phương thức, điều kiện tuyển sinh; các ngành, nghề đào tạo; điều kiện sinh hoạt học tập và công tác sau khi tốt nghiệp của các Học viện, Nhà trường khối quân đội nói chung và Học viện Khoa học Quân sự nói riêng.


Đại tá Nguyễn Đình Trung - Chính ủy Học viện tư vấn cho em học sinh

tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Cần Thơ

Năm 2024, Học viện Khoa học Quân sự dự kiến tuyển 90 chỉ tiêu đại học chính quy cho 5 ngành đào tạo: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Trung Quốc, Quan hệ Quốc tế và Trinh sát Kỹ thuật. Ngoài ra, Học viện còn có thế mạnh trong các hoạt động ngoại khóa như giao lưu trao đổi quốc tế, giao lưu thi đấu tại các cuộc thi ngoại ngữ toàn quốc và hoạt động sinh hoạt sôi nổi của các câu lạc bộ ngoại ngữ, nhảy flashmob, võ thuật,... 

Một số hình ảnh các buổi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh: 

 

Ban Biên tập/Phòng KHQS; Ngày: 2024-03-13 16:44:37; Lượt xem: 383