Đội tuyển Olympic tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự giành giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2022

Tối ngày 11/11/2022, tại Hội trường Vũ Đình Liên của Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết Toàn quốc Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên - E4US năm 2022. Đội tuyển “The Quakers” của Học viện Khoa học Quân sự là một trong 5 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam tham gia tranh tài vòng Chung kết và giành giải Ba của cuộc thi. Đến dự và động viên đội tuyển có đồng chí Đại tá, TS. Đỗ Trọng Dương - Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Thượng tá, PGS. TS. Nguyễn Thu Hạnh - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh; tham gia cổ vũ tinh thần cho đội tuyển có các cán bộ, giảng viên trong Khoa tiếng Anh và Hệ học viên 4 cùng đông đảo học viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Tham gia tranh tài tại vòng Chung kết Toàn quốc Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên - E4US năm 2022 có 05 đội tuyển, là những đội xuất sắc nhất, đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên tiềm năng trên cả nước, chiến thắng ở vòng Chung kết Khu vực 3 miền Bắc, Trung, Nam gồm: Học viện Khoa học Quân sự, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Ngoại giao, Đại học Vinh và Đại học Sư phạm TP.HCM. 
Đêm Chung kết thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh ngang tài ngang sức của 05 đội thi. Các đội thi đã quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của đơn vị mình thông qua phần thi chào hỏi với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như: ca hát, múa, biểu diễn, võ thuật, nhảy flashmob…Tại phần thi tranh biện, các đội đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải thông điệp cũng như khát vọng và sức sáng tạo về các chủ đề: kinh tế, giáo dục, trách nhiệm cộng đồng.

Tại đêm Chung kết, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự trẻ trung, năng động đậm chất lính khoa học, đội tuyển Olympic Tiếng Anh “The Quakers” của Học viện Khoa học Quân sự đã mang đến một màn chào hỏi đầy hào hùng, tái hiện lại những phát minh quan trọng của chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh cách mạng, cũng như làm nổi bật những đóng góp của lực lượng quân đội trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới. 

Bước sang phần thi Hùng biện đầy gay cấn, với sự chuẩn bị kỹ càng và khát khao chiến thắng, các thành viên của đội tuyển Học viện đã bình tĩnh, tự tin thể hiện kỹ năng tranh biện để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Thông qua phần thi Hùng biện, các thành viên đội tuyển không chỉ thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh lưu loát mà còn thể hiện được tư duy phản biện và kiến thức xã hội phong phú. 

Kết thúc vòng Chung kết Toàn quốc Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên năm 2022, Đội tuyển Học viên Khoa học Quân sự đã giành giải Ba, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng ban giám khảo và khán giả. 

Mặc dù có xen lẫn một chút tiếc nuối, tuy nhiên kết quả của cuộc thi năm nay đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm không ngừng của tập thể thầy và trò Khoa tiếng Anh trong suốt 4 tháng qua. Hy vọng, với thành tích đầy tự hào này, cuộc thi năm nay sẽ là động lực để học viên Khoa tiếng Anh nói riêng, học viên chuyên ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự nói chung tiếp tục trau dồi bản lĩnh, nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ và kiến thức xã hội để không ngừng hoàn thiện bản thân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Bài và ảnh: Thiếu tá Cao Thị Loan - K10
Biên tập: Nguyễn Thu - Phòng KHQS

 

Ban Biên tập/Phòng KHQS; Ngày: 2023-01-09 22:31:05; Lượt xem: 737,710