Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm tuổi quân

Tối ngày 04/11/2022, Chi đoàn Lớp 1/Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4 đã tổ chức chương trình kỷ niệm 1 năm tuổi quân với chủ đề “1 YEAR TOGETHER”.

Đến dự và chỉ đạo trực tiếp có đồng chí Trung Tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ. Tham dự chương trình có đồng chí Đại uý Lê Mạnh Quyết – Trợ lý Thanh niên Học viện; đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Ba – Bí thư BCH Đoàn cơ sở, Lớp trưởng; các đồng chí đoàn viên trong toàn Hệ và đông đủ các đoàn viên trong Chi đoàn Lớp 1.

Chương trình Kỷ niệm 1 năm tuổi quân là hoạt động thường niên do Đoàn cơ sở của Hệ tổ chức để các đoàn viên cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn; những điều đã đạt được, chưa đạt được của năm đầu tiên trong môi trường quân ngũ và đặt ra những mục tiêu cần phấn đấu trong những năm học tiếp theo; đồng thời, chương trình được tổ chức nhằm mục đích gặp gỡ, giao lưu, tạo không khí vui vẻ, tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các khóa, lớp, đoàn viên trong toàn Hệ, góp phần khơi dậy niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho mỗi đoàn viên thanh niên và xây dựng ý chí quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tại chương trình, thay mặt Đảng uỷ, Chỉ huy Hệ, đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Hệ trao tặng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp tới các cán bộ, đoàn viên của Chi đoàn lớp 1 đã trải qua một năm quân ngũ đầy ý nghĩa; đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và biểu dương những thành tích mà tập thể Chi đoàn lớp 1 đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí nhắn nhủ tới các học viên, trong thời gian tới, nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện học viên của đơn vị đặt ra yêu cầu ngày càng cao, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đoàn viên của Chi đoàn phải giữ gìn mối đoàn kết, nhất trí, đề cao tự phê bình và phê bình, yêu thương, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của chỉ huy các cấp.

Chương trình kỷ niệm 1 năm tuổi quân của Chi đoàn Lớp 1 được xây dựng công phu với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui nhộn, bổ ích, đầy hào hứng, thu hút đông đảo các đoàn viên tham gia; cùng với đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các “nghệ sĩ cây nhà lá vườn” tự biên tập, dàn dựng và biểu diễn đã góp phần làm không khí chương trình kỷ niệm càng trở nên náo nức, sôi động.

Sau các tiết mục văn nghệ và các hoạt động vui nhộn, bổ ích, các đoàn viên được ngược thời gian trở lại với những dấu ấn, kỷ niệm trong quá trình rèn luyện, học tập, trưởng thành trong môi trường quân ngũ thông qua hoạt cảnh “Dấu chân người lính”. Những kỷ niệm vui buồn, những bài học quý giá, những mốc thời gian khó quên…tất cả đều gắn kết các đoàn viên lại với nhau, để từ đó, đồng chí, đồng đội cùng nhau đồng lòng vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Không chỉ vậy, nhìn lại những kỷ niệm trong “Dấu chân người lính”, mỗi đoàn viên thanh niên có thể cảm nhận được bản thân mình qua từng bước đi, tự mình rút kinh nghiệm và quyết tâm xây dựng tâm thế phấn đấu trong những bước tiếp theo; đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những người cán bộ chỉ huy, những người thầy, người chú, người anh đã dìu dắt, quan tâm, chỉ bảo sát sao từ những ngày đầu chập chững bước vào môi trường quân đội, để rồi sau tất cả, hoa thơm trái ngọt có được chính là sự trưởng thành và trách nhiệm hơn mỗi ngày của mỗi đoàn viên.

Tạm lắng lại những dòng hồi ký xúc động, chân thành, các cán bộ, đoàn viên trong Chi đoàn lớp 1 sát lại bên nhau cùng thổi nến, cắt bánh, hát vang bài ca “Chúc mừng sinh nhật” và đón nhận những lời chúc tốt đẹp từ các cán bộ, đồng đội như thêm phần vững tin, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học và thời gian tiếp theo.

Cũng tại Chương trình, thay mặt BCH Đoàn cơ sở, đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Ba – Bí thư BCH Đoàn cơ sở đã tặng hoa chúc mừng. Đồng chí Đại uý Lê Mạnh Quyết cũng đã có lời phát biểu động viên đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Lớp 1.

Chương trình kỷ niệm 1 năm tuổi quân khép lại với sự háo hức của các cán bộ, đoàn viên trên một chặng đường học tập mới. Chúc cho các đoàn viên của Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 nói chung và các đoàn viên trong Chi đoàn lớp 1 nói riêng sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, sự đam mê, sáng tạo của tuổi trẻ và tinh thần ham học trong suốt chặng đường học tập tại Học viện Khoa học Quân sự.